Thời Sự

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 (trực tiếp)

Thứ Năm, 30/07/2020

 

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm Bí thư Thành ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội tiến hành lấy phiếu giới thiệu Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Tiếp đó, Ban kiểm phiếu đã công bố kết quả bầu cử. Theo đó 41 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung tham luận
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung, Đoàn đại biểu Đảng bộ chính quyền thành phố tham luận về công tác giáo dục và đào

Đồng chí Nguyễn Thái Châm tham luận
Đồng chí Nguyễn Thái Châm, Đoàn đại biểu chi bộ Xây dựng Đảng thm luận về một giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát.

 

Đồng chí  Bùi Tất Thắng tham luận tại đại hội

Đồng chí Bùi Tất Thắng, Đoàn đại biểu phường Ngô Quyền tham luận về một số nhiệm vụ, giải pháp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị.

Đại hội tiếp tục thảo luận.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố
Tiếp tục chương trình làm việc buổi chiều, đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025. Sau khi tiến hành các bước theo quy định, đại hội đã bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố gồm 41 ủy viên.

Buổi chiều, đại hội tiếp tục chương trình làm việc, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020-2025; lấy phiếu giới thiệu Bí thư Thành ủy khóa XXI.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan tặng hoa chúc mừng đại hội

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng và toàn diện mà thành phố Vĩnh Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà thành phố Vĩnh Yên cần sớm khắc phục để đảm bảo cho sự phát triển bền vững. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ giải pháp quan trọng để phát triển thành phố Vĩnh Yên xứng tầm với vị trí và tiềm năng sẵn có, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của tỉnh.

Đồng chí Trần Ngọc Hải tham luận
Đồng chí Trần Ngọc Hải, Đoàn đại biểu chính quyền thành phố tham luận về giải pháp phát triển đô thị của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai tham luận tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Đoàn đại biểu phường Đống Đa tham luận về phát huy vai trò của người đứng đầu cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, tồn tại; đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.


Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải tham luận tại đại hội
Đồng chí Nguyễn Tuấn Hải, Đoàn đại biểu phường Hội Hợp tham luận về công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

9 giờ 37 phút, đại hội bước vào phần thảo luận.


Đồng chí Nguyễn Hoài Nam trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố
Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hoài Nam trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó nhấn mạnh đến những ưu điểm, chỉ rõ khuyết điểm và những biện pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Đồng chí Lương Văn Long trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

 

Trình bày Báo cáo chính trị tại đại hội, đồng chí Lương Văn Long nhấn mạnh đến những kết quả quan trọng Đảng bộ và nhân dân thành phố Vĩnh Yên đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong 5 năm qua, kinh tế của thành phố tăng trưởng bình quân 17, 3%/năm, vượt mục tiêu nghị quyết. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng: Công nghiệp - dịch vụ - thương mại chiếm 99,6%, nông nghiệp giảm còn 0,4%.

Thu ngân sách tăng bình quân 10,5%/năm; chi ngân sách tăng 8,1%, đạt mục tiêu Nghị quyết. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống của nhân nhân không ngừng được cải thiện, nâng cao. An ninh chính trị được đảm bảo, quốc phòng-an ninh được củng cố, tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được chú trọng, đạt nhiều kết quả quan trọng. Bên cạnh khẳng định những kết quả đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Báo cáo cũng chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi những mục tiêu thành phố đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Phạm Hoàng Anh khai mạc đại hội

 

Khai mạc đại hội, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên nhiệm kỳ 2015-2020 Phạm Hoàng Anh nhấn mạnh đến sự quan tâm của T.Ư, của tỉnh đối với sự phát triển của thành phố trong thời gian qua. Để có được những thành quả như hôm nay là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, sự cống hiến của các thế hệ cán bộ thành phố qua các thời kỳ. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến những thành tựu quan trọng mà thành phố đạt được trong nhiệm kỳ qua và cho rằng đây là tiền đề quan trọng để thành phố phát triển vững chắc trong thời gian tới. Thành phố quyết tâm thực hiện thắng lợi những mục tiêu quan trọng đã đề ra, góp phần xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Đúng 8 giờ sáng nay (30/7), Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên tổ chức khai mạc trọng thể Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh đại hội
Các đại biểu dự đại hội
Tới dự và chỉ đạo đại hội, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy;lãnh đạo các sở ban, ngành, đoàn thể của tỉnh,các huyện, thành phố trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT T.Ư Phạm Văn Vọng gửi lẵng hoa chúc mừng
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: