Thời Sự

25 công dân được cách ly tại các cơ sở y tế do liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Thứ Năm, 30/07/2020

Từ chiều 27/7 đến ngày 29/7, số các công dân liên quan đi từ thành phố Đà Nẵng về trên địa bàn tỉnh tăng cao do các địa phương tiếp tục rà soát, bổ sung báo cáo ngành Y tế.

Từ hơn 1.200 công dân (ngày 27/7) nay đã tăng lên hơn 2.800 công dân, trong đó, huyện Vĩnh Tường, thành phố Vĩnh Yên, thành phố Phúc Yên là các địa phương có nhiều trường hợp liên quan đến thành phố Đà Nẵng (từ 400 - 500 công dân).

Thực hiện chỉ đạo, yêu cầu của tỉnh và ngành Y tế, 25 công dân liên quan đến đến vùng dịch Đà Nẵng đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở y tế, các trường hợp còn lại theo dõi, cách ly tại nhà.

Trong số 9 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các trường hợp cách ly tại nhà, có 8 mẫu kết quả cho âm tính, 1 mẫu đang chờ kết quả; trong số 13/25 mẫu đối với các trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế, có 6 mẫu kết quả cho âm tính, còn 7 mẫu đang chờ kết quả.

Bên cạnh chỉ đạo các địa phương tiếp tục rà soát các công dân đi công tác, du lịch từ vùng dịch Đà Nẵng về, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh đang nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện nhiệm vụ nhằm quyết liệt ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương.

Hà Trần


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: