Thời Sự

Huyện Vĩnh Tường: Cách ly tập trung 14 người trở về từ Đà Nẵng

Thứ Tư, 29/07/2020

Với quan điểm: “ tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, nghiêm túc thực hiện tinh thần chống dịch như chống giặc”, huyện Vĩnh Tường quyết liệt chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tập trung rà soát các công dân trở về từ Đà Nẵng, những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú trên địa bàn.

Đồng thời tuyên truyền để người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch, nhất là những vùng du lịch đang có dịch Covid-19; hạn chế đi công tác, học tập kinh nghiệm và những công việc không cần thiết khác tại nơi đang có dịch bệnh. Những trường hợp đi du lịch, đi công tác hoặc đến từ vùng đang có dịch phải thực hiện khai báo y tế và theo dõi sức khỏe theo quy định.

Qua rà soát, đến 17h ngày 29/7, toàn huyện có 710 công dân từ Đà Nẵng trở về địa phương được hướng dẫn theo dõi, giám sát tại nhà, tại nơi cư trú ( trong đó có 562 công dân về địa phương từ ngày 13/7/2020; 3 công dân có biểu hiện ho, sốt. Ban Chỉ đạo huyện đã chỉ đạo đưa các công dân này và 11 người có liên quan đi cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Để tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động ngăn chặn các trường hợp có khả năng lây nhiễm Covid-19, kiểm soát tốt tình hình trên địa bàn huyện, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn kiện toàn ngay Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ phòng chống dịch tại các tổ dân phố, thôn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Tiếp tục chỉ đạo, triển khai phương án ngõ kiểm soát ngõ, xóm kiểm soát xóm, thôn kiểm soát thôn, xã kiểm soát xã; phân công Đảng ủy viên, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã, thị trấn phụ trách trực tiếp ở từng thôn, tổ dân phố; chỉ đạo, phân công thành viên các tổ phòng chống dịch bệnh thôn, tổ dân phố phát huy tinh thần, trách nhiệm phụ trách, theo dõi đến từng hộ gia đình để nắm bắt, triển khai các nhiệm vụ quyết liệt, kịp thời.

Chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát các trường hợp liên quan từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Hà Nội (khu vực có bệnh nhân dương tính),…vùng có dịch về địa bàn; công dân từ nơi có người nhiễm bệnh, công dân tiếp xúc với người có nguy cơ cao trong tỉnh, trong huyện; công dân từ tỉnh, thành phố khác, từ vùng có dịch,… về địa phương để phân loại, triển khai ngay các biện pháp cách ly theo quy định; giám sát chặt chẽ công dân cách ly tại nhà, xử lý nghiêm theo quy định (nếu không chấp hành).

Dán thông báo tại các hộ gia đình đang thuộc diện cách ly tại nhà, tại nơi cư trú để nhân dân nắm được không tiếp xúc để phòng, chống lây nhiễm.

Mai Anh


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: