Thời Sự

Người dân hạn chế đến vùng nguy cơ có dịch; đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ Ba, 28/07/2020

Hôm nay (28/7), UBND tỉnh ban hành Công văn số 151 thông báo Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ngày 27/7/2020.

Công văn nêu rõ: Tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố, cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn bản số 5625.

Yêu cầu người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, cơ sở khám chữa bệnh, phương tiện giao thông công cộng.

Tuyên truyền người dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hạn chế đi du lịch; không đi công tác tại nơi đang có dịch bệnh; hạn chế đến vùng có nguy cơ có dịch.

Ngoài các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi phải khai báo y tế, tự cách ở nhà theo quy định thì các cán bộ, công chức, viên chức đi công tác, du lịch từ các tỉnh, thành phố khác về cũng tạm nghỉ 5 ngày kể từ ngày cuối cùng trở về đến Vĩnh Phúc.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế tiếp tục duy trì hệ thống phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như trong tình huống đang có dịch và duy trì đội cơ động phản ứng nhanh trong khám chữa bệnh, các đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch khi cần thiết; bố trí trực 24/24h, tiếp nhận thông tin để báo cáo, xử lý kịp thời.

Tăng cường rà soát bệnh nhân có triệu chứng đến khám bệnh tại các cơ sở y tế, cách ly ngay những trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh.

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch có biểu hiện lâm sàng; kịp thời phát hiện, xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tối đa lây lan trong cộng đồng.

Tiếp tục rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, nhân lực…cho công tác phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các ngành chức năng kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến cư trú bất hợp pháp trên địa bàn; chuẩn bị các khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch; đảm bảo điều kiện để kỳ thi tốt nghiệp THPT, đại hội Đảng cấp huyện diễn ra an toàn.

NPTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: