Thời Sự

Sở LĐ-TB&XH: Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

Thứ Ba, 10/07/2018

Chiều 10/7/2018, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018, ngành LĐ-TB&XH tập trung tham mưu, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác theo đúng kế hoạch và chỉ tiêu đề ra; triển khai kịp thời, có hiệu quả nhiệm vụ công tác về lao động, việc làm và dạy nghề, an toàn lao động.

Đồng chí Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TBXH triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Ảnh: Minh Hường

Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động; thực hiện thanh tra về ATVSLĐ, đôn đốc các địa phương cho người nghèo, đối tượng chính sách và các đối tượng khác vay vốn nhằm giải quyết việc làm, học nghề; chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tăng cường công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, chi trả hỗ trợ chi phí đối với người đi XKLĐ; tổ chức tốt kỳ thi tay nghề tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018, chọn ra các thí sinh xuất sắc tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia và đạt kết quả cao...

Toàn tỉnh đã giải quyết cho hơn 2,4 nghìn lao động hưởng BHTN; chi trả hơn 4,2 tỷ đồng cho hơn 420 lao động đi XKLĐ; giải quyết việc làm cho gần 13.000 lao động, trong đó, giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động trong nước, đưa 900 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.

Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã cấp 85.000 thẻ BHYT cho các đối tượng người có công, TNXP, CCB, người hưởng chế độ theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; giải quyết chế độ mai táng phí và tử tuất, chế độ thờ cúng liệt sĩ, chi trả trợ cấp cho hơn 1.000 đối tượng; xây mới và sửa chữa hơn 700 nhà đại đoàn kết với kinh phí hơn 17 tỷ đồng cho đối tượng chính sách, người có công. Ngoài ra, ngành còn chú trọng các hoạt động thiết thực trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em; thực hiện các giải pháp giảm nghèo, phòng chống tệ nạn xã hội.

Từ nay đến hết năm 2018, ngành LĐ-TB&XH tập trung thực hiện Nghị quyết 207/2015/NQ-HĐND của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm của tỉnh giai đoạn 2016-2020, trong đó, tập trung vào công tác kiểm tra, giám sát việc tiếp nhận, chi trả hỗ trợ vốn cho LĐXK; tăng cường tập huấn, tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ học nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; tăng cường chỉ đạo thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, tập trung xử lý, giải quyết nhanh và chính xác các hồ sơ đề nghị xác nhận người có công còn tồn đọng.

Tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2018 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; làm tốt công tác tiếp nhận, trợ giúp, nuôi dưỡng các đối tượng bảo trợ xã hội; tổ chức các hoạt động chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em; phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện các chương trình phòng, chống tệ nạn xã hội...

Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: