Thời Sự

Giao ban công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2018 các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc

Thứ Ba, 10/07/2018

Ngày 10/7/2018, Ủy ban Dân tộc tổ chức giao ban công tác dân tộc 6 tháng đầu năm 2018. Các đồng chí: Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Hoàng Thị Hạnh, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc chủ trì hội nghị. Tới dự, có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc phát biểu tại hội nghị

6 tháng đầu năm 2018, Ủy ban Dân tộc đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch công tác, chương trình hành động, lựa chọn những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm về công tác dân tộc để tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Thời gian qua, Ủy ban Dân tộc đã hoàn thiện 11/11 đề án, chính sách trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; trong đó, có 8 đề án, chính sách được phê duyệt, ban hành.

Tại Vĩnh Phúc, toàn tỉnh có nhiều thành phần dân tộc, trong đó, có 3 dân tộc thiểu số chính là Sán Dìu; Cao Lan và dân tộc Dao sinh sống cộng đồng thuộc các thôn, làng, bản. 6 tháng đầu năm 2018, các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chính sách đối với người uy tín được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; công tác phối hợp thực hiện chính sách, theo dõi, nắm bắt tình hình các vùng dân tộc và miền núi được các cấp ngành, địa phương quan tâm thực hiện; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc ngày càng được cải thiện và nâng cao; an ninh, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được đảm bảo, không có vụ việc phức tạp xảy ra.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018, định hướng phát triển của Vĩnh Phúc trong thời gian tới; đồng thời, mong muốn, các đại biểu sẽ có những chia sẻ, góp ý vào sự phát triển của tỉnh, đặc biệt là trong lĩnh vực dân tộc của tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã phân tích những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc 6 tháng đầu năm 2018. Đồng thời, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác dân tộc trong 6 tháng cuối năm 2018 như: Bố trí vốn để triển khai thực hiện các chính sách “Hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người”, “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025”…; quan tâm hướng dẫn các địa phương lồng ghép nguồn vốn triển khai chương trình, chính sách đầu tư trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số…

Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Lê Sơn Hải đề nghị thời gian tới, các tỉnh, thành phố cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, các chương trình, chính sách đã ban hành; phối hợp tốt với các bộ, ngành hoàn thiện, bổ sung vào các đề án để sớm được phê duyệt và triển khai thực hiện; thường xuyên theo dõi, tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của đồng bào dân tộc, từ đó, có những biện pháp giải quyết và xử lý kịp thời; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm củng cố khối đại đoàn kết và niềm tin của đồng bào dân tộc với Đảng và Nhà nước, nhằm đưa chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh NguyệtTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: