Thời Sự

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ Tư, 15/07/2020

Chiều 15/7, đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp, làm việc với ông Kim Eui Joong, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc nhập cảnh chuyên gia, thương gia Hàn Quốc vào làm việc tại tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành tiếp ông Kim Eui Joong, Tham tán thương mại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh: Thế Hùng

Cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn, ông Kim Eui Joong cho biết: Hiện, Hàn Quốc có khoảng 9.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều chuyên gia, thương gia của Hàn Quốc gặp khó khăn trong việc nhập cảnh.

Được sự quan tâm của Chính phủ, hiện, Hàn Quốc đã có hơn 4.500 chuyên gia, thương gia được nhập cảnh vào Việt Nam và tuân thủ đúng quy định cách ly phòng, chống dịch bệnh; dự kiến thời gian tới có 1.500 chuyên gia tiếp tục được nhập cảnh vào Việt Nam.

Vì vậy, Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị Vĩnh Phúc tạo điều kiện tốt nhất để các chuyên gia, doanh nhân Hàn Quốc chuẩn bị nhập cảnh vào Việt Nam được cách ly tại tỉnh; đây là cơ hội để 2 bên gắn chặt tình đoàn kết, thu hút được nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam. Ông Kim Eui Joong mong muốn phối hợp với tỉnh tổ chức sự kiện kết nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Vĩnh Phúc và lãnh đạo tỉnh vào tháng 8/2020.

Thông tin tình hình phòng, chống dịch của tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định những thành công đạt được trong phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; kiên quyết không để dịch tái phát.

Thời gian qua, cùng với công tác phòng, chống dịch, tỉnh đã tổ chức đối thoại, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp Hàn Quốc. Đồng thời, Vĩnh Phúc cũng là một trong những tỉnh đề nghị Chính phủ trưng dụng khách sạn làm nơi cách ly cho các chuyên gia nước ngoài làm việc Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối với nội dung đề xuất chuyên gia, thương gia Hàn Quốc khi nhập cảnh tại Sân bay Nội Bài được cách ly tại Vĩnh Phúc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành khẳng định, Vĩnh Phúc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các chuyên gia, thương gia Hàn Quốc làm việc tại tỉnh được cách ly tại tỉnh bởi Vĩnh Phúc luôn coi các chuyên gia nước ngoài làm việc tại tỉnh là công dân của Vĩnh Phúc nhưng phải đảm bảo cách ly theo quy định về phòng, chống dịch bệnh và các điều kiện cần thiết theo quy định của Chính phủ.

Với đề xuất tổ chức sự kiện kết nối các doanh nghiệp hai bên của Tham tán thương mại, đồng chí Lê Duy Thành nhất trí cao và khẳng định sẵn sàng hợp tác với Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc để tổ chức thành công sự kiện kết nối giữa doanh nghiệp Hàn Quốc với doanh nghiệp Vĩnh Phúc và lãnh đạo tỉnh và đây là cơ hội để Vĩnh Phúc quảng bá hình ảnh, chính sách thu hút đầu tư vào tỉnh.

Lâm Hải

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: