Thời Sự

Sở Tư pháp: Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Thứ Tư, 15/07/2020

Sáng 15/7, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Bắc trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020.

Trong 5 năm qua, Sở Tư pháp đã chú trọng triển khai các phong trào thi đua do Trung ương, tỉnh phát động. Hằng năm, sở đều xây dựng kế hoạch, triển khai các phong trào thi đua gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và thu hút đông đảo cán bộ tích cực tham gia.

Công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) được thực hiện hiệu quả. Công tác hành chính tư pháp được đẩy mạnh, các thủ tục hành chính đã được rút ngắn thời gian giải quyết, tạo thuận lợi cho tổ chức, công dân.

Giai đoạn 2015-2020, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thực hiện 2.378 vụ, việc trợ giúp pháp lý. Đối với công tác PBGDPL, Sở đã phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức hàng trăm hội nghị tập huấn pháp luật; biên soạn, phát hành tờ rơi, tờ gấp nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân.

Từ các phong trào thi đua, ngành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, trong đó đã có nhiều tập thể, cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, Sở Tư pháp phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025, đồng thời khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Tin, ảnh: Kim Ngân

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc