Thời Sự

Ủy ban MTTQ tỉnh: Gặp mặt đại biểu các dân tộc, tôn giáo

Thứ Tư, 15/07/2020

Ngày 15/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức gặp mặt đại biểu các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vũ Văn Bằng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Trường Khanh

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Vũ Văn Bằng đã thông tin về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh 6 tháng đầu năm 2020 và kết quả thực hiện Phong trào “Toàn dân tham gia xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước ở các khu dân cư” do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động.

Với sự vào cuộc tích cực của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên, đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng, cải tạo được gần 340 km cống, rãnh thoát nước thải (trong 6 tháng đầu năm 2020 xây dựng được gần 230 km), đạt tỷ lệ gần 60% so với khối lượng đăng ký thực hiện.

Toàn tỉnh huy động nhân dân ủng hộ, đóng góp được hơn 150 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo Nghị quyết 38 của HĐND tỉnh thời gian hỗ trợ cải tạo, sửa chữa các tuyến cống, rãnh thoát nước thải chỉ đến hết năm 2020 và thời gian hỗ trợ nạo vét, cải tạo các thủy vực tiếp nhận nước thải tại các khu dân cư đến hết năm 2025.

Trước những kết quả các lĩnh vực KT-XH đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 cũng như công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, các đại biểu vui mừng và luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp.

Tại địa phương, các đại biểu luôn đoàn kết đồng bào các dân tộc, tôn giáo trong xây dựng cuộc sống mới; chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đề nghị cấp ủy, MTTQ và chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện chính sách vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới toàn dân.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Vũ Văn Bằng khẳng định vai trò, trách nhiệm của đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong việc giữ gìn, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc thời gian qua; đồng thời, mong muốn đồng bào các dân tộc, tổ chức tôn giáo trên địa bàn tiếp tục sát cánh cùng MTTQ các cấp trong việc phát triển KT-XH, tăng cường thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Trong đó, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận tham gia đóng góp, xây dựng, cải tạo cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong các khu dân cư.

Hoàng Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc