Thời Sự

Khám bệnh miễn phí cho người nghèo

Chủ Nhật, 12/07/2020

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Ong Tam Đảo tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, tặng quà miễn phí cho 300 người thuộc hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Tại buổi khám, người dân đã được các y, bác sĩ trong Đoàn bác sĩ tình nguyện CTĐ và Trạm y tế xã Trung Hà (Yên Lạc) đo huyết áp, kiểm tra các bệnh lý liên quan đến tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, răng hàm mặt, các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới…

Các bác sĩ đã kê đơn, tư vấn về bệnh tật, hướng dẫn người dân cách chăm sóc sức khỏe, cách phòng bệnh, vệ sinh môi trường… qua khám bệnh sẽ phát hiện các trường hợp bệnh nặng để giới thiệu đến các bệnh viện, kịp thời điều trị. Mỗi người đến khám bệnh đều được cấp thuốc miễn phí và tặng quà trị giá 550.000 đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa được Hội CTĐ phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức hàng năm, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe của nhân dân.

Bích Huệ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: