Thời Sự

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Thứ Sáu, 10/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng 10/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam của tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì thắp hương lên phần mộ các Anh hùng liệt sĩ

Điện Biên là mảnh đất thiêng liêng nơi miền Tây Bắc của Tổ quốc, cách đây 66 năm đã diễn ra Chiến thắng Điện Biên Phủ. Để có được chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” này, nhiều người con của dân tộc đã anh dũng hy sinh.

Các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của các Anh hùng liệt sĩ

Hiện tại, tỉnh Điện Biên có 5 nghĩa trang liệt sĩ với hơn 6.000 phần mộ, trong đó, có 3 nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia là A1, Him Lam và Độc Lập, là nơi an nghỉ của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Trong số này, có hơn 700 phần mộ các Anh hùng liệt sĩ là con em của tỉnh Vĩnh Phúc và tỉnh Phú Thọ.

Tại các nghĩa trang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ; bày tỏ lòng thành kính, tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã thành kính báo cáo trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ kết quả phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh đạt được trong những năm qua; đồng thời, khẳng định, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh nguyện chung sức, đồng lòng xây dựng Vĩnh Phúc sớm trở thành tỉnh công nghiệp, thành phố trực thuộc T.Ư, góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin, ảnh: Đặng Thưởng

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: