Thời Sự

Tập huấn pháp luật về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

Thứ Sáu, 10/07/2020

Sáng 10/7, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn pháp luật về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Các đại biểu nghe truyền đạt về an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao. Ảnh: Trường Khanh

Luật An ninh mạng được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 5 thông qua ngày 12/6/2018, gồm 7 chương, 43 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019, quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được Thiếu tướng Lê Minh Mạnh, Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công an phổ biến đầy đủ nội dung cơ bản về nguyên tắc, biện pháp bảo vệ an ninh mạng; các hành vi bị nghiêm cấm, biện pháp phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng cũng như một số vấn đề đặt ra và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai thi hành luật.

Hội nghị đã giúp các báo cáo viên pháp luật; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn; cán bộ làm công tác pháp chế của các sở, ban, ngành nâng cao kiến thức, tiếp cận được những giải pháp cơ bản về đảm bảo an ninh mạng. Từ đó, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác này ở mỗi địa phương, góp phần đảm bảo ANTT trong tình hình mới.

Lê Minh

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: