Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử văn hóa

Thứ Tư, 08/07/2020

Chiều 8/7, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tu bổ, tôn tạo một số di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tại đình Thụ Ích, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc. Ảnh: Dương Chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã đi kiểm tra việc tu bổ, phục hồi, tôn tạo 3 di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh gồm đình Tĩnh Luyện, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương; chùa Nguyên Hòa (chùa Dầu), xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường; đình Thụ Ích, xã Liên Châu, huyện Yên Lạc và di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia - chùa Can Bi, xã Phú Xuân, huyện Bình Xuyên.

Qua thực tế kiểm tra cho thấy, các di tích trên được xây dựng từ lâu nay đã xuống cấp. Trước thực trạng trên, nhân dân các địa phương đã báo cáo cấp có thẩm quyền để được tu bổ, tôn tạo và phục hồi các di tích trên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh, với nguồn vốn chủ yếu từ xã hội hóa và các nguồn hợp  pháp khác.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị Sở VH-TT&DL, các sở, ngành liên quan, UBND các huyện hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý để sớm tu bổ, tôn tạo và phục dựng các di tích, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân; đồng thời, phải đảm bảo các yêu cầu của Luật Di sản văn hóa, Luật Xây dựng và các quy định hiện hành có liên quan. Bên cạnh đó, đảm bảo yếu tố về mỹ thuật, kỹ thuật, kiến trúc, cảnh quan phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thu Thủy

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: