Thời Sự

Triển khai công tác mặt trận 6 tháng cuối năm 2020

Thứ Tư, 08/07/2020

Ngày 8/7, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với Chủ tịch Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố nhằm đánh giá công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Tuấn Khanh và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Vĩnh Phúc. Ảnh: Trường Khanh

Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Vĩnh Phúc có đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh.

6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã chủ động, sáng tạo vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19; phát động, vận động toàn dân, các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ nguồn lực, kinh phí phòng, chống dịch.

Đồng thời, MTTQ các cấp đã phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện các chính sách hỗ trợ của Chính phủ khắc

phục thiệt hại, ổn định đời sống, khôi phục sản xuất và kinh doanh cho nhân dân và các đơn vị, doanh nghiệp. Tính đến 30/6, tổng số tiền và hiện vật các tổ chức, cá nhân ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch covid-19 đạt hơn 2.000 tỷ đồng, kịp thời phân bổ đến các đối tượng sử dụng.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã trao tặng kiều bào Việt Nam tại Mỹ 50.000 khẩu trang y tế để phòng, chống Covid-19. Đồng thời, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động với những hoạt động phù hợp, thiết thực; phát huy vai trò tích cực vận động, quan tâm, chăm lo các đối tượng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Các hoạt động vì người nghèo, cứu trợ thiên tai được hệ thống MTTQ các cấp quan tâm thường xuyên.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, MTTQ Việt Nam 4 cấp đã vận động quyên góp được hơn 2.470 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội. Cùng với đó, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tham gia tổ chức, góp ý vào văn kiện đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tham gia tích cực vào quá trình chuẩn bị nhân sự cấp ủy.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường các giải pháp để thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2020 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau dịch bệnh.

Tập trung vận động nguồn lực và tổ chức các hoạt động chăm lo người nghèo, trọng tâm là xây dựng nhà đại đoàn kết; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội. Tăng cường giám sát và phản biện xã hội; tăng cường đoàn kết quốc tế, mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác mặt trận năm 2020, nhất là các hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống mặt trận; quan tâm hơn nữa công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh và giám sát các hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cùng với đó, MTTQ Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Ban Dân vận Trung ương và các tổ chức thành viên tổ chức cho nhân dân đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh.

Hoàng Nga

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc