Thời Sự

Sự kiện nổi bật 6/7/2020

Thứ Hai, 06/07/2020

1.Lộ trình mới của Tổng thống Pháp

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vừa chỉ định ông Jean Castex làm Thủ tướng ngay sau khi người tiền nhiệm Edouard Philippe cùng toàn bộ nội các dưới quyền bất ngờ nộp đơn từ chức ngày 3-7. Việc Tổng thống E.Macron cải tổ nội các vào thời điểm này cho thấy nhà lãnh đạo Pháp đang hướng đến một lộ trình mới cho hai năm còn lại trong nhiệm kỳ của ông.

 

 

Tân Thủ tướng Pháp Jean Castex tại dinh Thủ tướng Matignon ngày 3-7.

2.Nhật Bản: Bà Yuriko Koike tái đắc cử chức Thị trưởng Tokyo

Thị trưởng Tokyo Yuriko Koike. (Ảnh: Reuters)

 

Theo phóng viên tại Nhật Bản, đương kim Thị trưởng Tokyo, bà Yuriko Koike đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, vượt qua 21 ứng cử viên khác để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thị trưởng thành phố.

3.Israel trong tình trạng báo động do các ca mắc Covid-19 tăng mạnh

Tính đến 6h ngày 6-7, toàn thế giới có 11.543.516 người mắc Covid-19, trong đó có 536.344 người tử vong.

 

 

Đường vào thành phố La Marina (Tây Ban Nha) bị phong tỏa do dịch bệnh lây lan mạnh.

4.Đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia về Tết Nguyên tiêu

Tối 5-7, UBND quận 5 (thành phố Hồ Chí Minh) đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Trao Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trao Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Nguyên tiêu của người Hoa ở quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

 

5.Việt Nam có đại diện trong nhóm 25% tạp chí về khoa học vật liệu hàng đầu thế giới

Tạp chí khoa học: Vật liệu và Linh kiện tiên tiến (JSAMD) của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa lọt nhóm 25% tạp chí về lĩnh vực khoa học vật liệu hàng đầu thế giới. Đây là kết quả về chỉ số ảnh hưởng của các tạp chí khoa học chuyên ngành năm 2020 từ Web of Science - Clarivate, một cơ sở dữ liệu khoa học uy tín của thế giới.

 

 

6.Bắc Bộ tăng nhiệt, bắt đầu đợt nắng nóng mới

Bắt đầu từ hôm nay, 6-7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 9-7, nắng nóng sẽ gia tăng ở vùng trung du và đồng bằng đến mức gay gắt với nhiệt độ cao nhất trong ngày 37-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Khổng Đương (Theo hanoimoi.com.vn)

 

 

 

 

 

 


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc