Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tiến độ xây dựng dự án Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh

Thứ Sáu, 03/07/2020

Chiều 3/7, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ triển khai công trình Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh tại xã Kim Long, huyện Tam Dương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm Đào tạo vận động viên tại xã Kim Long, huyện Tam Dương. Ảnh: Dương Chung

 

Dự án Trung tâm Đào tạo vận động viên tỉnh được phê duyệt từ năm 2011 do Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư. Dự án được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 là công tác lập dự án, giải phóng mặt bằng với mức đầu tư hơn 90 tỷ đồng; giai đoạn 2, triển khai thi công và đưa vào sử dụng với mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 của dự án cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên còn vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường giải phóng mặt bằng do một số hộ dân chưa có đất tái định cư; một số hạng mục chưa thực hiện được do vướng đá cứng… dẫn việc triển khai thi công không đảm bảo tiến độ.

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL, giai đoạn 2 của dự án đã cơ bản hoàn thành một số hạng mục như nhà ký túc xá, nhà thi đấu, nhà đa năng, bể bơi… Còn một số hạng mục như kè đá, tường rào, hạ tầng kỹ thuật, cấp điện, cấp nước vẫn chưa được triển khai, đang chờ điều chỉnh. Giá trị thi công thực hiện đến hết năm 2019 đạt 53,6%.

Tại buổi làm việc, các đơn vị liên quan đã trình bày những ý kiến, đề xuất và giải pháp nhằm giải quyết những khó khăn, đẩy nhanh tiến độ của dự án.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định đây là công trình trọng điểm của tỉnh, đề nghị Sở VH-TT&DL cần phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị thi công triển khai các hạng mục để dự án hoàn thành đúng tiến độ; gắn trách nhiệm cho từng đơn vị, cá nhân cụ thể trong việc triển khai dự án, tập trung hoàn thành trong năm 2020.

Đối với huyện Tam Dương, cần tập trung hoàn thành giải phóng mặt bằng trước tháng 9. Các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình hướng dẫn Sở VH-TT&DL hoàn thiện các thủ tục đầu tư…

Thiệu Vũ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: