Thời Sự

Đoàn công tác của Bộ Công an làm việc với UBND tỉnh về công tác phòng cháy, chữa cháy

Thứ Tư, 16/05/2018

Chiều 16/5/2018, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc chấp hành các quy định về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Chi Lăng, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trường Khanh

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã chỉ ra những ưu điểm, nhược điểm trong việc chấp hành các quy định pháp luật về PCCC trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Qua đó, đoàn công tác đề nghị thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo chặt chẽ các sở, ban, ngành và các địa phương trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC.

Trong đó, cần nghiêm túc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động hơn nữa trong việc xây dựng và ban hành nội quy PCCC; chú trọng đầu tư trang bị phương tiện PCCC đầy đủ theo quy định của pháp luật; quan tâm xây dựng hệ thống chữa cháy ở các khu đô thị và khu công nghiệp, làng nghề và cụm dân cư.

Tham mưu ấp ủy địa phương chấn chỉnh trách nhiệm người đứng đầu trong việc chấp hành pháp luật về PCCC. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương đổi mới công tác tuyên truyền kiến thức về PCCC để nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân, nhân dân đối với công tác PCCC.

Chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm việc phê duyệt các thiết kế, quy hoạch về PCCC trước khi cấp phép đối với các công trình xây dựng, nhất là các công trình công cộng, nhà ở thương mại. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC, củng cố xây dựng lực lượng dân phòng và duy trì tốt hoạt động của các mô hình PCCC hiện nay đang có.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Đoàn công tác Bộ Công an. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương, đơn vị thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, nhân dân về công tác PCCC và phát huy trách nhiệm người đứng đầu trong công tác PCCC, lấy phương châm "phòng" là chính, "chữa" phải kịp thời.

Bình Duyên

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: