Thời Sự

Đối thoại thực hiện chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội

Thứ Tư, 16/05/2018

Trong 2 ngày 15-16/5/2018, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH các huyện Sông Lô, Tam Dương, Tam Đảo tổ chức đối thoại trực tiếp về thực hiện các chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội với người có công, người nghèo và cận nghèo tại các xã Quang Yên, Hoàng Đan, Bồ Lý.

Đại diện Sở LĐ-TB&XH, Phòng LĐ-TB&XH huyện Sông Lô tư vấn về chế độ chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội cho người dân xã Quang Yên (Sông Lô). Ảnh: Trà Hương

Tại buổi đối thoại, đại diện Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH các huyện đã phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chế độ chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội; đồng thời, lắng nghe, trao đổi những vướng mắc, hướng dẫn các thủ tục làm hồ sơ, các chế độ, chính sách liên quan đến các đối tượng theo quy định.

Chương trình đối thoại với người có công, người nghèo và cận nghèo đã góp phần thực hiện tốt các chế độ chính sách tại địa phương. Đây cũng là dịp để những người làm công tác chuyên môn phát hiện những khiếm khuyết, sai sót trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, từ đó, hạn chế tình trạng khiếu kiện, khiếu nại.

Tại các buổi đối thoại, đã có nhiều ý kiến tham gia, góp ý với nội dung xoay quanh vào các vấn đề như: Việc hỗ trợ cải thiện nhà ở, giải quyết các chế độ chính sách, chế độ BHYT hộ nghèo...

Đại diện Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH các huyện đã trả lời một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Một số ý kiến khác được tiếp thu và sẽ kiến nghị cấp trên để giải quyết kịp thời về chế độ chính sách giảm nghèo, bảo trợ xã hội cho người có công, người nghèo và cận nghèo.

Hoàng HàTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: