Thời Sự

Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2018: Cán bộ, sĩ quan trẻ kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng

Thứ Ba, 15/05/2018

Ngày 15/5/2018, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2018 với chủ đề cán bộ, sĩ quan trẻ kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng. Đây là dịp để cấp ủy, chỉ huy các cấp lực lượng vũ trang tỉnh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ; qua đó, kịp thời có giải pháp hỗ trợ, giúp cán bộ, sĩ quan trẻ phấn đấu, rèn luyện, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Hoàng Nam Chung, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: Trường Khanh

Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ hiện chiếm khoảng 23% tổng số cán bộ, sĩ quan trong lực lượng vũ trang tỉnh. Trong đó, đa số cán bộ, sĩ quan trẻ là đảng viên, nhiều sĩ quan trẻ đang đảm nhận các chức vụ lãnh đạo quan trọng. Những năm qua, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ thực sự là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; là hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương.

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ, sĩ quan trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay như: Chế độ lương, phụ cấp còn thấp; những tác động của kinh tế thị trường ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của một bộ phận sĩ quan trẻ; thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác; thực trạng về trình độ, năng lực trong công tác và kỹ năng sống của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong giai đoạn hiện nay....

Nhiều sĩ quan trẻ đề nghị chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng về công tác quản lý, lãnh đạo, tăng cường trang bị kỹ năng sống cho cán bộ, sĩ quan trẻ.

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các cán bộ, sĩ quan trẻ, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao đổi và trả lời những kiến nghị, đề xuất của đội ngũ này, đồng thời, động viên họ yên tâm công tác và tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong môi trường quân đội.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: