Thời Sự

Đồng chí Lương Thị Hưng, Phó Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh: Tăng tuổi nghỉ hưu nữ lên 60 có đáp ứng được công việc?

Thứ Năm, 10/05/2018

Tôi thấy tăng tuổi nghỉ hưu là việc làm cần thiết, nhằm thích ứng với xu thế già hóa dân số và nguy cơ mất cân đối quỹ hưu trí. Tuy nhiên, việc tăng độ tuổi nghỉ hưu đối với nam và nữ, Hội nghị T.Ư 7 cũng cần phải xem xét kỹ về đối tượng, phạm vi áp dụng, đặc biệt đối với nữ giới, việc tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 tuổi có đáp ứng với công việc? Bởi đối với nữ giới, khi bước sang tuổi 50 sức khỏe giảm sút, bị chi phối nhiều về công việc gia đình và sức ép công việc,nhất là ở những vị trí công việc áp lực cao, thường xuyên phải trực ca, lao động nặng nhọc, trong môi trường độc hại... Ngoài ra, tăng tuổi nghỉ hưu sẽ khiến số người đăng ký thất nghiệp hoặc trợ cấp ốm đau tăng, do nhiều người không thích nghi được, hoặc sức khỏe không đảm bảo sẽ phải nghỉ hưu sớm.

Đồng chí Lương Thị Hưng, Phó Trưởng phòng Tư vấn giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh

Tại hội nghị lần này, chúng tôi mong muốn BCH T.Ư Đảng khóa XII cần xem xét kỹ việc có nên tăng tuổi nghỉ hưu, đặc biệt là với nữ giới hay giữ nguyên tuổi hưu như hiện nay trên cơ sở lấy ý kiến rộng rãi của các đối tượng, nhất là đối với lao động nữ.

Thanh Tuyền (lược ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc