Thời Sự

Đồng chí Nguyễn Thị Lý, Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Trung Hà: Cải cách tiền lương trên cơ sở nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ của người cán bộ

Thứ Năm, 10/05/2018

Trên cương vị là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, tôi đặc biệt quan tâm đến Đề án “Cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” được bàn thảo tại Hội nghị T.Ư 7. Đề án đã đưa ra nhiều điểm mới phù hợp với tình hình thực tế; tạo động lực cho những người có năng lực, trình độ chuyên môn, góp phần tăng năng suất lao động, thu hút nhân tài vào làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý, Chủ tịch Công đoàn Trường tiểu học Trung Hà

Theo cá nhân tôi, hiện nay, mức lương tối thiểu chưa bảo đảm mức sống tối thiểu, chưa đảm bảo cuộc sống của cán bộ, công chức (CBCC) nên không khuyến khích được họ phát huy hết khả năng, gắn bó, cống hiến và tận tâm với công việc, dẫn tới tình trạng nhiều CBCC kiếm thêm việc làm để có thu nhập ngoài tiền lương ngày càng gia tăng.

Vì vậy, cần có chính sách trả lương công chức đảm bảo cho họ sống được bằng lương, tạo động lực để họ toàn tâm, toàn ý làm việc, tiêu cực sẽ giảm, hiệu quả công việc sẽ tốt hơn. Cùng với đó, thủ trưởng các cơ quan cũng cần rà soát, đánh giá lại chất lượng, số lượng CBCC tại đơn vị, mạnh dạn loại bỏ các CBCC yếu kém, xây dựng bộ máy gọn nhẹ, hiệu quả; có chế độ khen thưởng rõ ràng đối với những cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Lê Thảo (lược ghi)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc