Thời Sự

3.700 công nhân lao động Công ty TNHH Vina Korea đã trở lại làm việc ổn định

Thứ Tư, 28/02/2018

Sau hơn 1 ngày đình công, ngừng làm việc tập thể đòi quyền lợi, 3.700 công nhân lao động (CNLĐ) của Công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) đã trở lại làm việc ổn định.

Công ty TNHH Vina Korea là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc. Được biết, từ 7h30 phút ngày 27/2/2018, 3.700 CNLĐ trong tổng số hơn 4.000 CNLĐ của công ty đã đình công, ngừng làm việc tập thể. Nguyên nhân là CNLĐ bức xúc vì chủ doanh nghiệp chưa điều chỉnh mức lương vào khung bậc theo thang bảng lương mới năm 2018 theo quy định; chưa thực hiện chế độ nghỉ phép năm cho CNLĐ; thực hiện giờ làm thêm vượt mức quy định.

Bên cạnh đó, công ty chi trả tiền phụ cấp thâm niên, phụ cấp xăng xe và tiền chuyên cần còn thấp; chưa đảm bảo tốt về chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn ca; khu vực vệ sinh còn thiếu, không sạch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của CNLĐ.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đoàn công tác của tỉnh gồm đồng chí Vũ Hồng Phương, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các cơ quan liên quan đã có mặt kịp thời để lắng nghe ý kiến của CNLĐ và làm việc với chủ sử dụng lao động. Qua trao đổi, 4 trong số 7 nội dung kiến nghị của CNLĐ đã được chủ sử dụng lao động giải đáp và cam kết thực hiện. Những kiến nghị còn lại, doanh nghiệp cho biết sẽ báo cáo về công ty tổng tiếp tục xem xét và giải quyết thỏa đáng.

Nhờ sự vào cuộc kịp thời của LĐLĐ tỉnh và các cơ quan liên quan, đến 13h ngày 28/2/2018, 3.700 CNLĐ của Công ty TNHH Vina Korea đã trở lại làm việc bình thường.

Phương LoanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc