Thời Sự

Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam

Thứ Tư, 12/07/2017

Sáng 12/7/2017, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2017) và 10 năm thành lập Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc (2007-2017). Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Lãnh đạo Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm xây dựng và phát triển Hội Cựu TNXP tỉnh. Ảnh Dương Chung

Hội Cựu TNXP tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập ngày 29/8/2007, đến nay, có trên 6.200 hội viên, sinh hoạt tại 9 hội huyện, thành, thị và 134 hội xã, phường, thị trấn. Những năm qua, Hội Cựu TNXP tỉnh đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng theo lời dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; chủ động đổi mới phương thức hoạt động, hướng về cơ sở và từng hội viên nhằm phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Phong trào được cán bộ, hội viên và các tổ chức hội cơ sở hưởng ứng, tạo sự chuyển biến tích cực. Hoạt động nghĩa tình đồng đội được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, góp phần nêu cao tinh thần đồng chí, đồng đội giữa các cựu TNXP. Với nguồn quỹ hội hơn 4 tỷ đồng đã giúp đỡ những hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau hoặc hỗ trợ vốn phát triển kinh tế thoát nghèo với lãi suất thấp hoặc không tính lãi. Các cấp Hội Cựu TNXP vận động các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xây được 117 nhà tình nghĩa cho những gia đình hội viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Qua 10 năm thực hiện các phong trào của hội, đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu TNXP vươn lên thoát nghèo, làm kinh tế giỏi; nhiều đồng chí giữ các chức danh chủ chốt trong các hoạt động công tác địa phương; nhiều cựu TNXP đã hiến hàng trăm m2 đất trong phong trào xây dựng nông thôn mới; đặc biệt có những cựu TNXP tuổi cao, sức yếu vẫn cùng đồng đội và gia đình quay lại chiến trường xưa tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang quê nhà. Hội Cựu TNXP tỉnh đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được các cấp ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cùng 56 Bằng khen cho tập thể và 89 Bằng khen cho cá nhân. Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng 15 Cờ thi đua cho Tỉnh Hội và các huyện, thành, thị; 60 Bằng khen cho tập thể; 94 Bằng khen cho cá nhân; 173 Huy hiệu làm theo lời Bác. Trung ương Đoàn tặng hơn 1.000 Kỷ niệm chương; Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 15 Bằng khen cho tập thể và cá nhân.

Nhân dịp này, 3 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen; 1 tập thể, 5 cá nhân được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Bằng khen; 10 tập thể và 20 cá nhân được Tỉnh Hội tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác xây dựng và phát triển hội.

Hoàng HàTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: