Thời Sự

Thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XVI

Thứ Sáu, 19/05/2017

Chiều 19/5/2017, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5 (kỳ họp giữa năm 2017) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh Khánh Linh

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 5 (kỳ họp giữa năm 2017) HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 6-7/7/2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến vào 19 báo cáo; 21 nội dung chuyên đề; giám sát chuyên đề về công tác quản lý và thực hiện quy hoạch đô thị trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011-2016 đồng thời tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị, để kỳ họp được chuẩn bị tốt nhất cần có sự thống nhất và phối hợp chặt chẽ giữa các ban của HĐND tỉnh và các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh đảm bảo phù hợp với các quy định của Luật Chính quyền địa phương. Những nội dung chưa được chuẩn bị kỹ, không nên đưa vào chương trình kỳ họp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các ban của HĐND tỉnh chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp; Văn phòng HĐND tỉnh tham mưu giúp Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND trong hoạt động thẩm tra, giám sát và chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ cho kỳ họp. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn được giao soạn thảo các nội dung trình kỳ họp cần chuẩn bị kỹ, đảm bảo chất lượng và tính khả thi cao. Chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ kỳ họp. Đối với các Tổ đại biểu HĐND tỉnh cần tiến hành họp tổ, tổ chức cho đại biểu tiếp xúc cử tri, tổng hợp kết quả tiếp xúc cử tri của các đại biểu trong tổ gửi về Thường trực HĐND tỉnh theo kế hoạch. Phân công các đại biểu phát biểu tại các phiên thảo luận, giám sát, chất vấn tại kỳ hop.

Mai LiênTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc