Thời Sự

Giải tỏa hành lang, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT là việc làm lâu dài, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành

Thứ Sáu, 21/04/2017

Chiều 21/4/2017, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Kế hoạch số 1919/KH-UBND của UBND tỉnh về việc giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT), thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành và đại diện 9 huyện, thị, thành trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh Khánh Linh

Qua gần 1 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 1919/KH-UBND của UBND tỉnh, thông qua công tác tuyên truyền, người dân đã có ý thức tự giác chấp hành nghiêm về việc thực hiện ATGT, thông qua ký cam kết, tự tháo dỡ các công trình vi phạm hành lang ATGT…Tình hình vi phạm hành lang ATGT đã giảm, trật tự kỷ cương ATGT có những chuyển biến tích cực. Cụ thể: Thành phố Vĩnh Yên tổ chức tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm với 1.649 hộ, đã có 814 hộ tự giác tháo dỡ phần lấn chiếm; thị xã Phúc Yên có 250 hộ tự giác tháo dỡ phần vi phạm; huyện Vĩnh Tường vận động 225 hộ dân dọc các tuyến tỉnh lộ, quốc lộ 2C ký cam kết, đã có 195 hộ tự giác tháo dỡ, thu dọn công trình, biển quảng cáo, bảng hiệu…lấn chiếm hành lang ATGT; huyện Tam Dương đã có 102 hộ tự giác tháo dỡ phần lấn chiếm. Các huyện Lập Thạch, Sông Lô, Tam Đảo chỉ đạo các lực lượng tiến hành rà soát, ký cam kết không vi phạm đến các hộ dân sinh sống, kinh doanh trên địa bàn.

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng triển khai, cấp ủy, chính quyền một số địa phương triển khai thực hiện còn chậm, có lúc, có nơi sự thực hiện chỉ đạo chưa nghiêm túc, quyết liệt theo kế hoạch. Còn nhiều tổ chức, cá nhân vẫn chưa tự giác tháo dỡ phần vi phạm…

Sau khi nghe các địa phương báo cáo những kết quả đạt được trong gần 1 tháng ra quân thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh, đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đây là việc làm lâu dài, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các ban, ngành, đơn vị. Trong ngày 22/4/2017, tất cả các địa phương trong tỉnh đồng loạt ra quân thiết lập trật tự hành lang ATGT, do vậy, cần đặc biệt coi trọng vấn đề an ninh nông thôn; các địa phương chủ động thực hiện theo kế hoạch, phân rõ giai đoạn và các nội dung trong từng giai đoạn. Thực hiện theo phương châm "Dễ trước, khó sau" và làm điểm ở một số địa phương.

Thiệu VũTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: