Thời Sự

Gặp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thứ Sáu, 21/04/2017

Ngày 21/4/2017, Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); góp ý vào Dự thảo báo cáo tổng kết Hội CCB tỉnh nhiệm kỳ V và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI, giai đoạn 2017 - 2022.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc gắn liền với những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong cuộc kháng chiến vĩ đại đó, đã có hàng vạn người con Vĩnh Phúc lên đường tham gia chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc, hàng nghìn người trong số đó đã hy sinh hoặc để lại một phần xương máu vì nền độc lập tự do của dân tộc. Khi hoàn thành nhiệm vụ trở về đời thường, các hội viên cựu chiến binh trong tỉnh đã phát huy được truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; làm tốt công tác lãnh đạo, thực hiện nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn, vận động các đơn vị, các tấm lòng hảo tâm trợ cấp cho học sinh, sinh viên con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn và tích cực thực hiện tham gia các phong trào tại địa phương...

Cũng tại hội nghị, để góp phần thành công cho Đại hội CCB tỉnh nhiệm kỳ VI, các đại biểu tham dự hội nghị đã cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ V, 2012 - 2017; đồng thời góp ý, trao đổi xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ VI, 2017 – 2022, làm rõ thêm các vấn đề có liên quan trực tiếp đến đơn vị hội cơ sở.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: