Thời Sự

Đoàn Đại sứ quán Israel tham quan mô hình lớp học tương tác và khoa học kỹ thuật STEM-Vinaponic

Thứ Năm, 20/04/2017

Ngày 20/4/2017, Đoàn Đại sứ quán Israel do bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến tham quan mô hình lớp học tương tác và khoa học kỹ thuật STEM-Vinaponic tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân (Vĩnh Tường). Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, BGH Trường THPT Nguyễn Viết Xuân.

Bà Meirav Eilon Shahar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và đồng chí Hoàng Minh Quân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các đại biểu thăm quan lớp học STEM - VINAPONICS tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân, huyện Vĩnh Tường. Ảnh Dương Chung

Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh chia sẻ những nét khái quát về tình hình phát triển KT-XH, giáo dục của tỉnh. Những năm qua, nền giáo dục của Vĩnh Phúc có những bước phát triển toàn diện với các chỉ số ngang bằng với các tỉnh, thành có nền giáo dục phát triển. Hệ thống, mạng lưới trường lớp từ mầm non đến phổ thông trung học liên tục được quy hoạch hoàn chỉnh, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh luôn ổn định ở mức cao, liên tục những năm gần đây, tỉnh có nhiều học sinh THCS, THPT đạt huy chương trong các kỳ thi Olympic, các kỳ thi giao lưu Quốc tế...

Từ năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT tỉnh chỉ đạo triển khai thí điểm mô hình học tập STEM và Vinaponic – mô hình được xây dựng từ ý tưởng học lý thuyết kết hợp thực hành của Israel tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân và Phạm Công Bình (Yên Lạc) nhằm giúp học sinh, giáo viên ở các bậc học trải nghiệm các hoạt động thực tiễn, tạo ra nguồn thực phẩm sạch bằng cách áp dụng những phương pháp tiên tiến trên thế giới cùng phương thức dạy học đảo ngược, dạy học theo chủ đề, tích hợp liên môn để các em có cơ hội ứng dụng khoa học vào đời sống.

Bà Meirav Eilon Shahar đánh giá cao những thành tích mà ngành GĐ&ĐT của tỉnh đạt trong thời gian qua, đặc biệt, chúc mừng tỉnh xây dựng thành công mô hình lớp học tương tác và khoa học kỹ thuật STEM-Vinaponic tại 2 điểm trường. Bà mong muốn, trong những năm học tới, tỉnh tiếp tục nhân rộng mô hình này ở nhiều điểm trường, không chỉ cấp 3 mà ở tất cả các cấp học; bởi đây là một mô hình có tính thực tiễn cao, không chỉ giúp ích cho các em học sinh khi còn phổ thông mà còn ở các bậc học cao hơn.

Sau đó, Đoàn trực tiếp tham gia lớp học tương tác với bài giảng về cách đo nồng độ pH và tham quan mô hình Vinaponic thực tế tại Trường THPT Nguyễn Viết Xuân.

Thiệu DuyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: