Thời Sự

Sự kiện nổi bật 19/4

Thứ Tư, 19/04/2017

1.Mỹ điều “chim săn mồi” F-22 Raptor chặn 2 “gấu Nga” TU-95 Bear


 

Mỹ đã điều 2 chiến đấu cơ “chim săn mồi” F-22 Raptor để chặn 2 oanh tạc cơ Tu-95 Bear của Nga bay qua khu vực không phận Alaska của Mỹ.

2.Giá xăng ngày mai có thể tăng mạnh kỷ lục


 

15 ngày gần đây, giá xăng dầu thế giới có mức tăng khá mạnh, điều này khiến giá xăng dầu Việt Nam chịu áp lực điều chỉnh mạnh nếu không sử dụng các công cụ bình ổn giá.

3.Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh

Từ 21-4, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh với cường độ nhẹ, nhiệt độ đồng bằng xuống dưới 26 độ C và miền núi dưới 20 độ C.

4.Từ 1-6, áp dụng giá viện phí mới cho người không có bảo hiểm y tế

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

5.Ai Cập phát hiện ngôi mộ có niên đại 3.500 năm

Các nhà khảo cổ Ai Cập đã khai quật được nhiều xác ước và hàng trăm tượng đồ tang lễ trong một ngôi mộ có niên đại khoảng 3.500 tuổi gần thành phố Luxor (Ai Cập).

6.Giới thiệu hai bộ phim tư liệu quý sưu tầm ở nước ngoài

Ngày 19-4, Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) đã tổ chức công bố, giới thiệu hai bộ phim tư liệu “Việt Nam: 30 ngày ở Sài Gòn” và “Hồ Chí Minh trên đất nước Lênin”. Đây là hai bộ phim do Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước tiếp cận được trong quá trình khảo sát tài liệu tại Viện Phim quốc gia Pháp và Viện Lưu trữ tài liệu phim ảnh quốc gia Nga. Nhận thấy giá trị và ý nghĩa lịch sử của hai bộ phim, Cục Văn thư Lưu trữ đã mua bản sao và bản quyền sử dụng.

C.G (theo hanoimoi.com.vn, ngày 19/4/2017)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: