Thời Sự

Khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn

Thứ Năm, 16/03/2017

Sáng 16/3/2017, Công ty Honda Việt Nam tổ chức khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, một số bộ, ban, ngành của Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn - Công ty Honda Việt Nam

Là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực đào tạo lái xe an toàn tại Việt Nam, từ khi thành lập Trung tâm đào tạo lái xe an toàn đầu tiên năm 1999, đến nay, Honda Việt Nam đã trang bị kiến thức về an toàn giao thông và đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho hàng triệu khách hàng trên cả nước. Nhằm mục đích chung tay góp phần xây dựng xã hội giao thông an toàn và văn minh, tháng 9/2016, Honda Việt Nam tiếp tục đầu tư khoảng 3,3 triệu USD xây dựng thêm Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn mới với hơn 1.000 m2 dành cho khu văn phòng, gần 20.000 m2 sân bãi và gần 9.000 m2 các khu vực phụ trợ. Trong đó, tòa nhà văn phòng tích hợp các khu vực chức năng như quầy thông tin, phòng chờ, khu trưng bày xe, phòng đo thị lực, phòng sơ cấp cứu, các phòng học lý thuyết, các phòng thi lý thuyết, các phòng đào tạo chức năng cho xe máy và ô tô, khu vực căng tin; khu sân bãi được xây dựng hiện đại với nhiều khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho ô tô và xe máy; khu vực phụ trợ gồm kho xe, bãi rửa xe tự động và sấy khô thiết bị theo tiêu chuẩn của Honda toàn cầu và tuân thủ triệt để những quy định của pháp luật Việt Nam. Đặc biệt, Trung tâm được lắp đặt hệ thống sát hạch hiện đại theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam với hệ thống chip trên sân và trên xe nhập khẩu, đáp ứng tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng A1, A2, và B1, B2. Khi đi vào hoạt động, dự kiến Trung tâm sẽ đào tạo khoảng 12.000 người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Công ty Honda Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước. Đồng chí mong muốn, với truyền thống, kinh nghiệm vốn có, công ty phát huy hơn nữa kết quả đạt được, triển khai vận hành tốt hoạt động của Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn, chấp hành đúng những quy định của Nhà nước và của tỉnh về đào tạo lái xe an toàn; góp phần cùng các cấp, ngành cải thiện, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành của tỉnh quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Honda Việt Nam nói chung, Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn nói riêng không ngừng hoàn thiện quy trình cũng như nâng cao chất lượng đào tạo, giúp học viên có kỹ năng tốt và sự tự tin tham gia giao thông an toàn ngay sau khi được cấp bằng.

Tin, ảnh Thúy HườngTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: