Thời Sự

Hội thảo chuyên đề về công nghệ xử lý nước thải cho Dự án dệt nhuộm của Tập đoàn TAL

Thứ Ba, 14/03/2017

Chiều 14/3/2017, Tập đoàn may mặc TAL phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề về công nghệ xử lý nước thải cho dự án dệt nhuộm. Tới dự buổi hội thảo có các đồng chí: Lê Duy Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan cùng các chuyên gia về lĩnh vực môi trường.

Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh Chu Kiều

Tập đoàn may mặc TAL được thành lập từ năm 1947 và có trụ sở chính tại Hồng Kông. Tại Việt Nam, ngoài Nhà máy dệt may Việt Mỹ, khu công nghiệp Phú Khánh, tỉnh Thái Bình, tháng 10/2016, Tập đoàn đã đưa Nhà máy may mặc TAL thứ 2 đi vào hoạt động tại KCN Bá Thiện 2 (Bình Xuyên). Để việc sản xuất may mặc được vận hành theo chuỗi khép kín đầu - cuối, Tập đoàn mong muốn được khởi công xây dựng Dự án dệt nhuộm tại khu công nghiệp Bá Thiện 2, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ sản xuất 100% vải sơ mi coton cao cấp với tổng vốn đầu tư 350 triệu USD, sản xuất 68 triệu thước vải/năm tương đương với 35 triệu áo sơ mi/năm và tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động của tỉnh.

Với cam kết khi hoạt động sẽ chú trọng tới bảo vệ môi trường, Tập đoàn sẽ liên doanh với Tập đoàn Albini của Ý, đây là tập đoàn có uy tín lớn trên thế giới trong lĩnh vực cung cấp công nghệ xử lý môi trường. Được biết, công nghệ sản xuất của dự án 100% được nhập khẩu hoàn toàn từ Nhật Bản, Ý, Đức với các ưu điểm nổi bật là: Tạo lượng bùn khoáng ít, loại bỏ nhiều chất độc hại nhất trước khi thải ra môi trường mà không phải dùng đến hóa chất. Hệ thống quản lý được kết nối trực tuyến với hệ thống giám sát môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đặc biệt, dự án sẽ được kết nối trực tuyến với hệ thống giám sát môi trường của Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam. Nếu đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo việc làm cho 10.000 lao động trên địa bàn tỉnh, đóng góp 400 triệu USD vốn đầu tư của doanh nghiệp FDI vào địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc...

Phát biểu tại buổi hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn TAL trong vấn đề xử lý môi trường, giải quyết việc làm cho người lao động. Qua đó, đồng chí mong muốn các ban, ngành liên quan nghiên cứu kỹ về công nghệ xử lý môi trường mà tập đoàn TAL đưa ra, nếu đảm bảo các tiêu chí đầu tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp thực hiện dự án tại Vĩnh Phúc.

Ngọc LanTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: