Thời Sự

Ước nguyện của cử tri

Thứ Năm, 21/04/2016

Ngày hội lớn của toàn dân đang tới gần, đến thời điểm hiện nay các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Đối với các cử tri trong tỉnh, mong muốn, kỳ vọng lớn nhất trong ngày hội lớn là các đại biểu được bầu sẽ thực sự là đại diện của nhân dân, bảo vệ quyền lợi và chung tay cùng nhân dân xây dựng quê hương, đất nước.

Cử tri xã Đồng Quế (Sông Lô) xem danh sách cử tri vừa được niêm yết. Ảnh Dương Chung

Dù đã ngoài 80 tuổi, nhưng ông Lê Văn Hùng, cán bộ hưu trí của huyện Lập Thạch luôn theo dõi các sự kiện chính trị, đặc biệt là các kỳ họp HĐND của tỉnh. Theo ông Hùng, chất lượng hoạt động của HĐND ngày càng được nâng cao, các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, chương trình có nhiều cải tiến và tính dân chủ mở rộng. Vì vậy, trước cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông kỳ vọng cuộc bầu cử sẽ đảm bảo số lượng, chất lượng. Những người trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp phải thật sự đủ tiêu chuẩn, tâm huyết phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các đại biểu phải xứng đáng là người đại diện cho sự đoàn kết, sức mạnh của nhân dân; cần chủ động tiếp xúc, trực tiếp lắng nghe, thấu hiểu ý kiến của cử tri, có giải pháp, biện pháp giải đáp cụ thể.

Cùng với việc triển khai hướng dẫn, thực hiện nghiêm túc các văn bản, chỉ thị của cấp trên, Ban Chỉ đạo bầu cử các địa phương trong tỉnh phân công, phân nhiệm cho các tiểu ban thành viên bám sát nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch cho công tác tổ chức hiệp thương, chuẩn bị nhân sự, lập danh sách và niêm yết danh sách cử tri; tổ chức cho ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đảm bảo công khai, đúng luật. Ủy ban bầu cử các cấp chỉ đạo tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo không khí thi đua sôi nổi hướng tới ngày toàn dân đi bầu cử với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Cử tri Nguyễn Thị Vượng, thôn Đồng Văn, xã Đồng Quế (Sông Lô) chia sẻ: “Qua các kênh thông tin tuyên truyền, bản thân tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cũng như nhận thức sâu sắc về quyền và nghĩa vụ của cử tri. Tôi mong HĐND huyện Sông Lô khóa tới sẽ đề ra những mục tiêu, phương hướng phù hợp để nâng cao hơn nữa đời sống cho đồng bào dân tộc; tiếp tục quan tâm xóa đói, giảm nghèo bền vững, nhất là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi gắn với nhu cầu thị trường để đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa trong huyện đẩy mạnh phát triển kinh tế, từng bước vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, những đại biểu HĐND huyện sẽ là những người tâm huyết góp sức cùng cấp ủy, chính quyền trong huyện giải quyết tốt những hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội. Cá nhân tôi sẽ cố gắng góp một phần công sức của mình bằng việc tích cực tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, họ hàng, bà con lối xóm cùng tham gia để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp thành công tốt đẹp”.

Nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của sự kiện chính trị này, thể hiện qua việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, anh Hà Thanh Tùng, Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư & Phát triển Việt Clean, phường Liên Bảo (thành phố Vĩnh Yên) tâm sự: Dưới góc độ một doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn HĐND sẽ có những nghị quyết, chính sách sáng tạo, phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt là xây dựng chính quyền các cấp gần gũi, thân thiện, đồng hành cùng doanh nghiệp như những năm qua. Một vấn đề khác mà theo tôi đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cần đặc biệt quan tâm, đó là cần có ý kiến thiết thực, cụ thể trong xây dựng luật, bộ luật, nghị quyết phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh, nhất là an ninh biển, đảo và biên giới đất liền trong thời hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, cần xây dựng nhiều chính sách thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo; tạo điều kiện giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; rút ngắn khoảng cách giữa thành thị với nông thôn. Ngoài ra, các đại biểu cần tiếp tục phát huy dân chủ; chú trọng đảm bảo an sinh xã hội, ngăn chặn lạm phát; đa dạng việc phát triển sản xuất, kinh doanh theo hướng xuất khẩu các sản phẩm; kiên quyết xử lý và đẩy lùi tham nhũng, lãng phí.

Với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng nhiệt tình của của đông đảo các tầng lớp cử tri, ngày 22/5 tới sẽ không chỉ là ngày hội lớn của toàn quốc nói chung mà còn là cơ hội để người dân Vĩnh Phúc nói riêng sáng suốt lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, Tổ quốc, tất cả vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ công bằng, văn minh.

Thiệu Vũ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: