Thời Sự

Đại hội Đại biểu lần thứ II Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ em mồ côi

Thứ Sáu, 15/04/2016

Sáng 15/4/2016, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồi côi (NTT & TEMC) tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam; Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh cùng 188 đại biểu đại diện cho hơn 9.000 hội viên trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NTT & TEMC giai đoạn 5 năm (2011 – 2016). Ảnh Nguyễn Lượng

Nhiệm kỳ 2011 -2016, các cấp Hội Bảo trợ NTT & TEMC tỉnh thực hiện hiệu quả các mục tiêu, chương trình của Đại hội đề ra. Trong 5 năm, hội vận động được gần 17 tỷ đồng để mở rộng các chương trình hoạt động, giúp đỡ gần 58 nghìn lượt người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Phối hợp tổ chức chương trình phẫu thuật mắt, thay thủy tinh thể miễn phí cho 425 người mù, khám sàng lọc cho trên 1.500 người khuyết tật về mắt; thực hiện chương trình phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng miễn phí cho trên 1.400 người khuyết tật về vận động. Hội tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ vốn sinh kế, sổ tiết kiệm, xây nhà tình thương cho người khuyết tật nghèo... Công tác phát triển hội viên được các cấp hội quan tâm. Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 9000 hội viên thuộc 683 Chi hội Người khuyết tật và Trẻ em mồ côi.

Trong nhiệm kỳ 2016 -2021, Hội Bảo trợ NTT & TEMC sẽ tiếp tục thực hiện 7 chương trình trọng tâm của hội và các hoạt động bảo trợ đối với người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Thực hiện tốt việc vận động nguồn tài trợ, phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt từ 16 – 17 tỷ đồng; củng cố và tổ chức phát triển hội bền vững. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vấn đề khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động xã hội phù hợp, hòa nhập cộng đồng. Nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến về người khuyết tật và trẻ em mồ côi.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đánh giá cao những hoạt động đầy nhân văn của Hội NTT & TEMC tỉnh trong thời gian qua. Để tiếp tục chăm lo cho hơn 63 nghìn người khuyết tật và trẻ em mồ côi của tỉnh ngày càng tốt hơn, giúp họ có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ xã hội, tự vươn lên hòa nhập trong cuộc sống, đồng chí đề nghị: Các cấp hội cần phát huy vai trò làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác bảo trợ NTT & TEMC; xây dựng củng cố tổ chức hội, đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động liên hệ mọi nguồn lực, để chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho NKT; thực hiện tốt công tác tuyên truyền gắn với xã hội hóa việc chăm sóc, giúp đỡ người tàn tật và trẻ em mồ côi; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng về cơ sở, nhân rộng các mô hình điển hình. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NTT & TEMC giai đoạn 5 năm (2011 – 2016).

Trên tinh thần đoàn kết, thống nhất và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 22 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồi côi lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Bích Huệ


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: