Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì tiếp ông Nguyễn Đăng Khoa, cố vấn cao cấp của Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế

Thứ Sáu, 15/01/2016

Sáng 15-1-2016, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp ông Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, cố vấn cao cấp của Công ty Cổ phần Tiến bộ quốc tế.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ông Nguyễn Đăng Khoa, nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Cố vấn cao cấp của Công ty cổ phần AIC. Ảnh Dương Chung

Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực nông nghiệp được Công ty đặc biệt chú trọng. Những năm qua, AIC đã xây dựng nhiều chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; phối hợp với các tập đoàn lớn xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam sang các nước. Để hình thành các chuỗi liên kết, giúp nông dân nâng cao giá trị nông sản, ông Nguyễn Đăng Khoa mong muốn được hợp tác với tỉnh, bởi Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp cũng như xây dựng thương hiệu cho một số sản phẩm có tiềm năng.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định những thành tựu đạt được của nông nghiệp Vĩnh Phúc qua các giai đoạn, trong đó nhấn mạnh bước đột phá trong thực hiện khoán hộ; thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân với phương châm “Giảm đóng góp, tăng đầu tư, phát triển nông thôn toàn diên”…đã góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Đến nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành các vùng chuyên canh sản xuất hàng hóa cho giá trị gia tăng cao như:Dưa chuột ở huyện Tam Dương; Thanh long ruột đỏ ở huyện Lập Thạch; Su su Tam Đảo (Tam Đảo). Vì vậy, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cũng như cơ chế chính sách để phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng cao và bền vững.

Lâm Hải


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc