Thời Sự

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc

Thứ Sáu, 25/12/2015

Ngày 25-12-2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư long trọng tổ chức gặp mặt nhân dịp 70 năm Ngày truyền thống ngành KH&ĐT và Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của ngành KH&ĐT Vĩnh Phúc (31/12/1955–31/12/2015).

 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Sở Kế hoạch và Đầu tư nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của ngành (31/12/1955–31/12/2015). Ảnh Nguyễn Lượng

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thục, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, của tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, các thế hệ cán bộ công chức, viên chức của ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Sở Kế hoạch và Đầu tư nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của ngành (31/12/1955–31/12/2015). Ảnh Nguyễn Lượng

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư đã ôn lại truyền thống 70 năm thành lập ngành và 60 năm thành lập ngành KH&ĐT Vĩnh Phúc. Đồng chí nhấn mạnh, trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ngành Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc đã khẳng định được vai trò quan trọng trong tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các chính sách phát triển KT-XH của tỉnh; ngành đã chủ trì, phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh tìm nhiều giải pháp quan trọng huy động và khai thác các nguồn lực cho đầu tư phát triển KT-XH trên địa bàn. Kết quả huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng bình quân 8,1%/năm, năm 2015 ước đạt 21 nghìn tỷ đồng. Công tác quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng đã có nhiều giải pháp đột phá; công tác phân bổ vốn đầu tư có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Với những cải cách trong quản lý, điều hành, việc phát sinh nợ đọng trong xây dựng cơ bản từng bước đầu được kiểm soát; hoạt động cấp đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư được các doanh nghiệp hài lòng và đánh giá cao. Ngoài ra, việc thành lập Ban Quản lý các dự án ODA trực thuộc Sở đã và đang có được những hiệu quả tích cực, nguồn vốn viện trợ ODA vào tỉnh được khai thông. Đây là nguồn lực quan trọng cho sự phát triển của tỉnh trong những năm tới... Kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc những năm qua đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH, quốc phòng - an ninh của tỉnh.

Với những thành tích đạt được, tập thể, cá nhân ngành Kế hoạch và Đầu tư Vĩnh Phúc được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý; Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh tặng nhiều lượt Cờ thi đua và Bằng khen.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành Kế hoạch và Đầu tư trong 60 năm xây dựng và phát triển. Chuẩn bị bước sang năm 2016, năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm, 2016- 2020, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và mở đầu cho giai đoạn phát triển mới của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu ngành Kế hoạch và Đầu tư tỉnh cần tiếp tục bám sát các chỉ đạo Trung ương, của tỉnh chủ động nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh các vấn đề thuộc nhiệm vụ của ngành, trọng tâm là nghiên cứu, rà soát quy hoạch tổng thể phát triển KT-XH để tham mưu UBND tỉnh điều chỉnh, bổ sung phù hợp với tình hình thực tiễn; xây dựng và tổ chức thực hiện hiệu quả Kế hoạch phát KT-XH 5 năm 2016-2020 và hoàn thành kế hoạch đầu tư công, trung hạn 5 năm, giai đoạn 2016-2020; cung cấp những dự báo có độ tin cậy cao về kinh tế - xã hội của tỉnh, thông tin về xu thế phát triển của vùng và của đất nước... để kịp thời tham mưu hiệu quả cho tỉnh trong công tác chỉ đạo và điều hành. Tăng cường quản lý và sử dụng vốn đầu tư theo hướng tiết kiệm, minh bạch, hiệu quả, chống lãng phí, thất thoát; chú trọng cải cách các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, môi trường kinh doanh nhằm thu hút được nhiều nhà đầu tư vào tỉnh; chủ động thực hiện các quy trình, thủ tục vận động các nguồn vốn hỗ trợ ODA cho phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường của địa phương.

Nhân dịp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, tập thể Phòng Kinh tế ngành của Sở vinh dư được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen ; Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng cờ thi đua xuất sắc cho Sở, tặng Bằng khen cho 3 cá nhân và Kỷ niệm chương cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc vì sự phát triển của ngành.

Văn Cường


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: