Thời Sự

Gửi trọn niềm tin son sắt tới Đại hội Đảng

Thứ Năm, 15/10/2015

Hòa chung không khí thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, hôm nay, ngày 15-10-2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện quan trọng, ngày hội lớn có ý nghĩa chính trị sâu sắc của toàn Đảng, toàn quân và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.Trước khi bắt đầu phiên họp trù bị trong buổi chiều 14-10-2015, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy và Bí thư Đảng ủy các Đảng bộ trực thuộc đại diện cho 348 đại biểu tham dự Đại hội thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với Vĩnh Phúc, Người sáng lập Đảng ta và đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tiếp đó, các đại biểu chính thức dự Đại hội đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ tỉnh. Trong không khí tĩnh lặng tưởng nhớ anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập dân tộc, chúng tôi nhận thấy trên gương mặt các đại biểu đều thể hiện sự quyết tâm vì sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, trước hết là hướng tới một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.

Các Đại biểu huyện Tam Đảo dự Đại hội.

Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, nơi tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Từ công tác đảm bảo an ninh trật tự, hướng dẫn, phân luồng giao thông, hệ thống loa đài, pano, áp phích, cờ, hoa... đến sơ đồ chỗ ngồi của các đại biểu đều được bố trí đầy đủ và khoa học. Từ sự chuẩn bị chu đáo này, dù có rất đông các đại biểu tham dự Đại hội, nhưng trong quá trình di chuyển từ chỗ nghỉ tại nhiều địa điểm trong thành phố Vĩnh Yên đến các khu vực dâng hương, cũng như khi tập trung tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, các đại biểu đều tỏ rõ sự hài lòng với công tác điều hành của Ban Tổ chức Đại hội.

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã được tích cực chuẩn bị từ nhiều ngày trước đó, ở khắp nơi trong toàn tỉnh. Bằng chứng là trong những ngày này, từ đô thị đến nông thôn đều rực rỡ sắc màu cờ hoa khiến hết thảy không gian như được trang hoàng một màu áo mới. Đường làng, ngõ xóm hay đại lộ thênh thang càng sạch đẹp hơn. Những vườn hoa, công viên, điểm vui chơi giải trí vốn đã rộn rã tươi vui thì nay càng rộn rã, tươi vui gấp bội. Trong không khí náo nức đó, người dân các dân tộc trong tỉnh cũng hồi hộp và phấn khởi không kém. Mọi người phấn khởi vì sắp được chứng kiến một kỳ Đại hội đổi mới, trí tuệ, hứa hẹn mang đến nhiều đổi thay hơn nữa cho cuộc sống vật chất và tinh thần của chính bản thân mình và làng xóm, quê hương.

Quang cảnh khu Trung tâm Hội nghị - Nơi diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Cảm nhận sâu sắc về không khí tưng bừng, náo nức của ngày hội lớn, một sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh nhà, ông Nguyễn Văn Tuấn, một cán bộ hưu trí phường Liên Bảo (Vĩnh Yên) cho biết: “Tôi luôn theo dõi thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp trong tỉnh, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đang diễn ra. Tôi rất vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2010-2015 và tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng. Những năm qua, Vĩnh Phúc đã có sự chuyển mình rất nhanh trong sự nghiệp phát triển KT-XH, từ một tỉnh nghèo, vươn lên thành một trong những tỉnh có số thu ngân sách hàng đầu cả nước. Tôi hy vọng, Đại hội lần này sẽ sáng suốt lựa chọn những cán bộ có tâm, có tầm, đưa ra những quyết sách đúng đắn; đồng thời gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để quần chúng noi theo. Tôi cũng mong muốn, Đại hội sẽ hội tụ tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới vì mục tiêu đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển nhanh và bền vững hơn nữa”.

Trao đổi với chúng tôi bên lề phiên họp trù bị, một trong những đại biểu trẻ dự Đại hội vui vẻ tâm sự: “Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống và giáo dục pháp luật trong giai đoạn hiện nay cần được tăng cường hơn nữa. Để làm tốt nhiệm vụ này, nhất là với thanh thiếu niên, ngoài vai trò nòng cốt của tổ chức Đoàn, Đảng bộ tỉnh cần đề ra những chương trình, giải pháp nhằm thúc đẩy sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên; có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ vốn, khoa học kỹ thuật, tạo điều kiện tốt nhất cho thanh niên lập thân, lập nghiệp tại quê hương. Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ trẻ”.

Các Đại biểu về dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hài lòng của các đại biểu dự Đại hội đối với công tác chuẩn bị, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của Ban Tổ chức đối với các đại biểu từ nơi xa về tham dự Đại hội; đó là sự khoa học, hợp lý trong việc bố trí, sắp xếp, điều hành tổ chức ngay từ khâu đón tiếp đại biểu. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sự thành công của Đại hội là điều tất yếu, tin rằng, Đại hội sẽ chú trọng đến việc bàn và đưa ra các biện pháp, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; quan tâm hơn đến các đối tượng là người già cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, Đại hội lần này sẽ tiếp tục có những chính sách mới trong phát triển kinh tế, thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn nữa nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là lao động đã qua đào tạo. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới cũng cần nghiên cứu, triển khai các đề án để hỗ trợ về nhà ở cho những công nhân không có hộ khẩu tại địa phương. Tiếp tục đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi, điện, đường, trường, trạm để phục vụ cho người dân; nâng cao chất lượng các tiêu chí đối với những xã về đích nông thôn mới giai đoạn 2011-2015. Trong đó, chú trọng liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân. Đẩy mạnh các giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn, tạo môi trường cảnh quan nông thôn ngày càng sạch đẹp...

Đại hội lần này triệu tập 348 đại biểu, đại diện cho hơn 63.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ; trong đó có 51 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu bầu, 7 đại biểu người dân tộc thiểu số, 42 đại biểu thuộc lực lượng vũ trang... Đại biểu trẻ tuổi nhất 29 tuổi, đại biểu cao tuổi nhất 65 tuổi.

Với bề dày truyền thống cách mạng quê hương Vĩnh Phúc anh hùng; với sự đoàn kết, nhất trí cao của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân; với những thành tựu và kinh nghiệm qua gần 30 năm đổi mới, đặc biệt từ khi tái lập tỉnh (1997) đến nay, tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Vĩnh Phúc sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương như chủ đề Đại hội lần này đề ra...

Q.NTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: