Thời Sự

Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Văn Chúc tiếp tân Đại sứ Việt Nam tại Italia

Thứ Tư, 05/08/2015

Sáng 5/8/2015, đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh đã buổi tiếp và làm việc với đồng chí Cao Chính Thiện, tân Đại sứ Việt Nam tại nước Cộng hòa Italia. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh tiếp và làm việc với đồng chí Cao Chính Thiện, tân Đại sứ Việt Nam tại Italia.  Ảnh Nguyễn Lượng

Tại buổi làm việc, tân Đại sứ Cao Chính Thiện đã cung cấp một số thông tin, những tiềm năng, thế mạnh của đất nước Italia và mong muốn Vĩnh Phúc sẽ xúc tiến đầu tư mạnh hơn vào thị trường nước này. Trước mắt, đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc lên kế hoạch, đưa ra những lĩnh vực cụ thể cần hợp tác, xúc tiến đầu tư để Đại sứ nắm được và là đầu mối thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị lâu dài.

 

Cảm ơn sự quan tâm của ngài Đại sứ dành cho tỉnh nhà, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Văn Chúc cho biết, Vĩnh Phúc là tỉnh thu hút nhiều nhà đầu tư Italia nhất cả nước với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 90 triệu USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư của Italia tại Việt Nam. Với những lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, giao thông, nguồn nhân lực… đã và đang có, tỉnh Vĩnh Phúc mong muốn được Đại sứ hỗ trợ tìm kiếm các địa phương, doanh nghiệp của Italia có sự tương đồng để thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị và thu hút đầu tư trong lĩnh vực ô tô, xe máy, công nghiệp phụ trợ và các lĩnh vực khác mà Italia có thế mạnh. Đồng thời, giúp Vĩnh Phúc quảng bá hình ảnh tới đất nước, con người Italia cũng như những thông tin về việc thu hút, mời gọi các doanh nghiệp của Italia sang tìm hiểu môi trường tại tỉnh, nhất là đối với các lĩnh vực mà tỉnh đang cần thu hút đầu tư nước ngoài. Đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối trong việc kết nối giữa Đại sứ Cao Chính Thiện và các doanh nghiệp của Italia trong quá trình tìm kiếm đầu tư vào địa bàn.

Trước đó, tân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Italia Cao Chính Thiện cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Piaggio Việt Nam.

Quang Nam


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Nông nghiệp
bao luc