Thời Sự

Gặp mặt Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng

Thứ Sáu, 31/07/2015

Ngày 31/7/2015, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức nhân Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2015). Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh; Phan Văn Phóng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy từ năm 1997 đến nay.

 

Đồng chí Nguyễn Thế Trường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng Ngành Tuyên giáo của Đảng nhân Kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống . Ảnh Dương Chung

Tại buổi gặp, đồng chí Nguyễn Duy Đông, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 85 năm của Ngành Tuyên giáo khi Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng phát hành tài liệu “Ngày Quốc tế 1/8”. Đồng chí khẳng định: Dù tên gọi, cơ cấu và đội ngũ thay đổi, nhưng chức năng tham mưu chiến lược cho Đảng trên mặt trận tư tưởng, lý luận, tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, khoa học, giáo dục, báo chí, xuất bản vẫn được giữ vững, phát huy trong từng giai đoạn cách mạng, góp phần làm lên thắng lợi trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đồng thời xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN và thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo.

 Phát huy truyền thống 85 năm Ngành Tuyên giáo của Đảng, công tác Tuyên giáo của tỉnh qua các thời kỳ đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của ngành. Kể từ khi tái lập tỉnh, công tác tư tưởng, công tác tuyên giáo của tỉnh tập trung động viên nhân dân khắc phục khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất; thực hiện Nghị quyết, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chăm lo xây dựng Đảng; thực hiện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng. Công tác tuyên giáo đã góp phần cùng Đảng bộ lãnh đạo nhân dân thực hiện và đạt những thành tựu quan trọng như: Kinh tế tăng trưởng; các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; thu nhập và đời sống của nhân dân được nâng lên; quốc phòng - an ninh được giữ vững; chính trị, xã hội ổn định; hệ thống chính trị được củng cố, ngày càng trong sạch vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đến nay, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu giúp Tỉnh ủy ban hành 99 văn bản, trong đó, có Chỉ thị 11 về tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, tổ chức các ngày kỷ niệm, không uống rượu, bia trong ngày làm việc, không hút thuốc lá nơi công cộng; Chỉ thị 21 về tăng cường mua và đọc báo, tạp chí của Đảng; ban hành trên 1.200 văn bản để lãnh đạo, hướng dẫn, kiểm tra trên các lĩnh vực… Với thành tích xuất sắc đạt được trong 65 năm qua, Ngành Tuyên giáo tỉnh đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Cờ thi đua của Chính phủ, của Ban Tuyên giáo Trung ương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thế Trường ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà các thế hệ cán bộ ngành Tuyên giáo toàn tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo tốt công tác tuyên truyền Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết T.Ư 4 gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt chức năng định hướng nghiên cứu lý luận và tổng kết thực tiễn, đổi mới việc học tập và triển khai các nghị quyết của Đảng. Chủ động nắm bắt, đánh giá, dự báo đúng tình hình diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; kịp thời tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng các giải pháp giải quyết, góp phần giữ vững ổn định chính trị; chỉ đạo các cơ quan báo chí của tỉnh thường xuyên đổi mới, nâng cao tính chiến đấu, sự sắc bén, chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ tuyên giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới.

Nguyễn Trọng


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: