Thời Sự

Gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Sư đoàn 304

Thứ Sáu, 06/03/2015

Sáng 6/3/2015, Ban liên lạc Sư đoàn 304 tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Sư đoàn 304 (10/3/1950 – 10/3/2015). Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành; đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Chúc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh chúc mừng Ban liên lạc Sư đoàn 304 tỉnh , nhân kỷ niệm 65 ngày truyền thống. Ảnh Nguyễn Lượng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những kỷ niệm sâu sắc về một thời chiến đấu, hy sinh, bỏ lại một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 65 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 trực thuộc Quân đoàn 2, Bộ Quốc phòng (được thành lập ngày 10/3/1950), là một trong những đơn vị chủ lực đầu tiên của quân đội ta, đã có mặt ở khắp các chiến trường từ Bắc vào Nam và làm tròn nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn. Sư đoàn 304 đã tham gia hầu hết các chiến dịch lớn như chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, chiến dịch Mậu Thân năm 1968, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử... Chiến tranh kết thúc, trở về quê hương, hiện gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn đang sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc vẫn phát huy bản chất “ Bộ đội cụ Hồ”, hăng hái đi đầu trên mặt trận lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương; động viên con cháu sống và làm việc theo pháp luật. Nhiều đồng chí đã trở thành những tấm gương sáng trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo tại địa phương, được nhận nhiều giấy khen, Bằng khen của các cấp, ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chúc ghi nhận và biểu dương những thành tích Ban liên lạc Sư đoàn 304 tỉnh đạt được thời gian qua; đồng thời mong muốn các đồng chí tiếp tục cùng nhau đoàn kết, giữ gìn truyền thống Sư đoàn 304, truyền thống “bộ đội Cụ Hồ” và phát huy vai trò “Cựu chiến binh gương mẫu” tăng cường các hoạt động nghĩa tình, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương và động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xây dựng Hội Cựu chiến binh cơ sở vững mạnh, xứng đáng là tổ chức chính trị - xã hội, chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và sự tin tưởng của nhân dân, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, phồn vinh. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Cựu chiến binh tỉnh quan tân hơn nữa về mọi mặt các ban liên lạc trên địa bàn tỉnh để hoạt động có hiệu quả, thiết thực.

Diệu LinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: