Thời Sự

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang tiếp và làm việc với Tập đoàn Dệt may SAKAI AMIORI – Nhật Bản

Thứ Sáu, 06/03/2015

Sáng 6/3/2015, đồng chí Vũ Chí Giang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Sakai Masanori, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Sakai Amiori (Nhật Bản) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư và tuyển thực tập sinh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cùng dự buổi tiếp có đại diện một số sở, ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Vũ Chí Giang, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp ngài Sakai Masanori, Chủ tịch Tập đoàn Dệt may Sakai Amiori (Nhật Bản).

Tại buổi làm việc, ông Sakai Masanori cám ơn sự đón tiếp nhiệt tình, trọng thị của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho Đoàn. Ông cho biết, Tập đoàn Sakai Amiori đến từ tỉnh Fukui là một trong những Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực dệt may của Nhật Bản. Tập đoàn là đơn vị sản xuất và đào tạo lao động trong lĩnh vực dệt may với quy mô khoảng 30 nhà máy. Trong chuyến công tác tại tỉnh Vĩnh Phúc lần này, ông mong muốn tìm hiểu khả năng hợp tác giữa Tập đoàn với Vĩnh Phúc trong việc đưa thực tập sinh địa phương sang học nghề và làm việc tại Nhật Bản.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Vĩnh Phúc. Đồng thời khẳng định, một trong những chiến lược trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh là tập trung vào lĩnh vực xuất khẩu lao động, đưa người lao động sang học nghề tại Nhật Bản, sau đó về làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh, giúp cho tỉnh có đội ngũ lao động có tay nghề cao. Đồng chí cũng nhiệt tình hưởng ứng chủ trương tuyển chọn và đào tạo lao động người Việt sang học tập và làm việc tại Nhật Bản của Tập đoàn.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan đã giải đáp những thắc mắc của Đoàn về các cơ chế, chính sách, ưu đãi của tỉnh. Đồng thời khẳng định, Vĩnh Phúc sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Nhật Bản khi đến đầu tư.

Tin, ảnh Bích Huệ

 

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: