Thời Sự

Thống nhất một số nội dung kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV

Thứ Năm, 04/12/2014

Ngày 4/12/2014, Đảng Đoàn HĐND tỉnh tổ chức họp, thống nhất một số nội dung chuẩn bị kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV nhiệm kỳ 2011-2016.

Các đồng chí: Phạm Văn Vọng, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

 

Đồng chí Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận hội nghị.

 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XV; dự kiến nội dung chất vấn; các tờ trình về dự kiến chương trình xây dựng nghị quyết HĐND tỉnh, chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2015. Các Ban của HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra và những nội dung có ý kiến khác nhau với báo cáo, tờ trình UBND tỉnh về các lĩnh vực: Kinh tế ngân sách, pháp chế, văn hóa xã hội. Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh báo cáo công tác chuẩn bị nội dung và các điều kiện phục vụ kỳ họp.

Đóng góp ý kiến tại hội nghị, các đại biểu cho biết: Trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các tổ đại biểu và đại biểu HĐND, dựa vào kết quả thẩm tra, giám sát của các Ban của HĐND tỉnh, các nội dung tại kỳ họp HĐND tỉnh cơ bản đã được hoàn thiện. Vấn đề giám sát, trình bày báo cáo tại kỳ họp sẽ được đổi mới. Một số ý kiến nhấn mạnh, sẽ sớm thống nhất số liệu KT-XH của tỉnh năm 2014 giữa Cục Thống kê, Ban KT-NS, HĐND tỉnh và Sở KH&ĐT; hoàn thiện các báo cáo, tờ trình trình kỳ họp. Nội dung chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp tiếp tục được quan tâm, nhất là những vấn đề bức xúc của cử tri, nhân dân, trong đó có vấn đề môi trường, đặc biệt là môi trường nông thôn. Đại biểu đề nghị HĐND tỉnh nghiên cứu, ban hành nghị quyết về chương trình khuyến công giai đoạn 2016-2020; nghị quyết về tái cơ cấu ngành nông nghiệp; công tác hỗ trợ PCCC... Thời gian qua, UBND tỉnh đã chủ động đề xuất HĐND tỉnh sửa đổi hoặc ban hành những nghị quyết mới, phù hợp với điều kiện thực tiễn. Về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, bảo vệ môi trường, UBND tỉnh sẽ có kế hoạch cụ thể để khi xây dựng nghị quyết sẽ không bị trùng lặp, chồng chéo về phạm vi, chức năng nhiệm vụ của một số cơ quan, đơn vị…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Vọng, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Đối với việc đặt tên Quảng trường trung tâm tỉnh là Quảng trường Hồ Chí Minh, hầu hết các ý kiến tại hội nghị BTV Tỉnh ủy và các đại biểu, cử tri, nhân dân đều đồng tình, thống nhất các tiêu chí, điều kiện. Về các báo cáo tại kỳ họp, đồng chí yêu cầu rút gọn nhưng đảm bảo khái quát được nội dung cơ bản của mỗi vấn đề. Chất vấn, trả lời chất vấn tại kỳ họp là một trong những nội dung được cử tri, nhân dân quan tâm, qua đó, đánh giá được chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, vai trò, trách nhiệm của những người chất vấn, trả lời chất vấn. Qua kết quả giám sát của HĐND, những vấn đề mà cử tri quan tâm, nhất là những bức xúc của nhân dân đã kịp thời được xem xét giải quyết. Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu tất cả các văn bản trình HĐND tỉnh phải có chữ ký của lãnh đạo, đóng dấu của các cơ quan liên quan…

Tin, ảnh Triệu Ngọc Toàn


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: