Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng tiếp Đoàn công tác Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ

Thứ Ba, 02/12/2014

Chiều 2/12/2014, đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp, làm việc với Đoàn công tác Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ do bà Mai Hoàng, Chủ tịch Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh. Cùng dự có đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

 

Đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn công tác của Phòng Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ và đoàn doanh nghiệp của Hoa Kỳ. Ảnh Khánh Linh

Cảm ơn Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Vĩnh Phúc xúc tiến thành công vào thị trường Hoa Kỳ năm 2012, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng cho biết, năm 2014, Vĩnh Phúc có nhiều thành công trong thu hút đầu tư, với 82 dự án đầu tư mới. Đến nay, toàn tỉnh có 183 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký trên 3 tỷ USD. Các doanh nghiệp FDI đang tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động và đóng góp lớn vào ngân sách tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, sau chuyến thăm thực tế này sẽ có nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư vào Vĩnh Phúc, nhất là trong lĩnh vực y tế, thương mại, du lịch, giáo dục. “Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2020 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, vì vậy, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi và sẵn sàng dành riêng khu công nghiệp để các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến đầu tư” tại Vĩnh Phúc.

Chúc mừng thành tựu phát triển kinh tế - xã hội Vĩnh Phúc đạt được trong năm 2014, bà Mai Hoàng cho biết, trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn được đầu vào Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng. Sau chuyến thăm thực tế này, Đoàn mong muốn có buổi làm việc chi tiết hơn với tỉnh về các cơ chế, chính sách của tỉnh, để từ đó, thông tin kịp thời đến các doanh nghiệp Hoa Kỳ, giúp họ nắm chắc các thông tin trước khi quyết định đầu tư.

Trước đó, Đoàn công tác Phòng Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ đã đi thăm quan thực tế một số công trình văn hóa và cơ sở hạ tầng kỹ thuật tại các khu công nghiệp của tỉnh.

Thành Nam


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: