Thời Sự

Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng tiếp Đoàn doanh nghiệp Singapore

Thứ Ba, 02/12/2014

Sáng 2/12/1014, Ban lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng và Kỹ thuật GS E&C của Singapore do ngài Teck Keng Chia, Giám đốc đại diện của Công ty GS E&C Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

 

Đồng chí Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Teck Keng Chia, Giám đốc đại diện Công ty Xây dựng và Kỹ thuật GSE&C Singapore. Ảnh Văn Hiên

Tập đoàn GS E&C là doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Singapore được thành lập từ năm 1969, đầu tư vào Việt Nam từ năm 2004. Tập đoàn có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư xây dựng và hiện tại đang triển khai thi công gần 20 dự án lớn tại nhiều nước trên thế giới và 9 dự án lớn tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế cũng như kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm tới; trong đó nhấn mạnh, Vĩnh Phúc hiện có 176 doanh nghiệp FDI, 573 doanh nghiệp DDI và gần 6.000 doanh nghiệp dân doanh đang đầu tư và sản xuất, kinh doanh; đặc biệt, dòng đầu tư nước ngoài vào Vĩnh Phúc đang tăng mạnh, do vậy, khối lượng hàng hóa, nguyên vật liệu xuất nhập khẩu qua địa bàn ngày càng gia tăng với tốc độ cao. Để đáp ứng nhu cầu này, ngay từ năm 2009, tỉnh đã quy hoạch Dự án Ga đường sắt và Cảng thông quan nội địa (ICD) với diện tích gần 100 ha nằm ở trung tâm các khu công nghiệp của tỉnh thuộc huyện Bình Xuyên. Đồng chí Phùng Quang Hùng cũng giới thiệu về vị trí và quy hoạch Cảng ICD và kho vận logicstic của tỉnh tại khu vực xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên. Đây là địa điểm rất thuận lợi về mặt giao thông vì nằm ngay cạnh nút giao lập thể của đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai với trục chuỗi 7 khu công nghiệp, gần tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai kết nối với Côn Minh (Trung Quốc), kết nối với các tuyến giao thông đối ngoại, đi sân bay quốc tế Nội Bài, cảng Cái Lân (Quảng Ninh) và cảng Hải Phòng. Khi Cảng ICD đi vào hoạt động sẽ cung ứng dịch vụ kho vận logicstic, xuất nhập khẩu không chỉ cho tỉnh Vĩnh Phúc mà cả các tỉnh, thành phố lân cận

Ngài Teck Keng Chia cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh và đề nghị tỉnh cung cấp thêm thông tin về hiện trạng và dự báo nhu cầu lưu thông hàng hóa của các doanh nghiệp, các dịch vụ đi kèm của Cảng ICD cũng như khả năng cạnh tranh với các cảng đường thủy để Tập đoàn có cơ sở nghiên cứu, xây dựng chiến lược đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng bày tỏ sự mong muốn phía Tập đoàn GS E&C đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu để có những bước đi cụ thể vào quá trình triển khai dự án tại Vĩnh Phúc; đồng thời, đề nghị lãnh đạo Tập đoàn có những đề xuất cụ thể với Chính phủ Singapore nói chung, các doanh nghiệp Singapore nói riêng trong việc giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc trong việc thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Đồng chí yêu cầu các đơn vị chức năng trong tỉnh bố trí lịch làm việc cụ thể với phía bạn, để góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế, chính sách để nhà đầu tư có thể đầu tư vào tỉnh.

Quang Nam


TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: