Thời Sự

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Hòa Bình kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại Tam Đảo

Thứ Năm, 06/03/2014

Sáng 6-3-2014, đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Tam Đảo. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Hà Hòa Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn huyện Tam Đảo. Ảnh Nguyễn Lượng.

Là một trong những địa phương có số lượng gia cầm lớn nhất tỉnh, trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, UBND huyện đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N1 và các biện pháp, hành động nhằm ứng phó kịp thời với các chủng vi rút gia cầm nguy hiểm có khả năng lây nhiễm sang người trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm và các tổ công tác của huyện thường xuyên kiểm tra, nắm bắt tình hình chăn nuôi, dịch bệnh tại cơ sở, từ đó kịp thời tham mưu cho UBND huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng chống, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch cúm trên địa bàn. Các biện pháp phòng chống như; tiêm phòng, phun khử trùng tiêu độc, vệ sinh môi trường… cũng đã được chủ động thực hiện thường xuyên liên tục. Tính đến ngày 5-3-2014, huyện đã tiến hành phun khử trùng tiêu độc môi trường tại 100% hộ dân trên địa bàn; 5/5 chợ buôn bán gia cầm và 7/7 tụ điểm kinh doanh gia cầm đã được phun khử trùng tiêu độc. Gần 16 nghìn con vịt đã được tiêm phòng H5N1, đã có 5/8 xã trên địa bàn tổ chức tiêm phòng vắc xin cúm cho đàn gà với số lượng trên 90 nghìn con. Huyện cũng đã tiến hành lập cam kết với 59 hộ tổ chức ấp nở, kinh doanh buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm trên địa bàn thực hiện theo đúng pháp luật.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Hòa Bình đánh giá cao những kết quả huyện Tam Đảo đã đạt được trong công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tới thời điểm hiện nay. Đồng chí nhấn mạnh: Hiện nay đang là thời điểm nhiều du khách đến Tam Đảo, do đó, công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn cần được chú trọng nhiều hơn. Địa phương cần tiếp tục đẩy manh công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa ý thức của người dân, đặc biệt là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, Tam Đảo cũng cần có những phương án, biện pháp để người chăn nuôi không phá đàn gia cầm khiến thị trường khan hiếm và giá cả leo thang sau dịch cúm. Riêng đối với xã Tam Quan cần tăng cường hơn nữa công tác phòng chống dịch cúm gia cầm ngay sau mỗi phiên chợ; Nếu thấy cần thiết thành lập các chốt kiểm dịch, cần xây dựng kế hoạch và báo cáo, xin ý kiến của UBND tỉnh. Kịp thời nắm bắt những biến động của dịch, sẵn sàng các phương án để chủ động khoanh vùng, dập dịch hiệu quả nếu xảy ra.

Thiệu Vũ

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: