Thể Thao

Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc: Nỗ lực vượt khó trước mùa Giải vô địch quốc gia 2022

Thứ Năm, 16/06/2022

Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc gặp nhiều khó khăn khi không còn nhận được tài trợ từ Bamboo Airways. Phía trước là Giải đấu vô địch quốc gia 2022, các thành viên trong đội đang nỗ lực tập luyện để vượt qua “cửa ải” lần này với mong muốn đội bóng hạng mạnh sẽ trụ hạng và giành chiến thắng.

Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho Giải vô địch quốc gia năm 2022

 

Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc (gọi tắt là Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc) chính thức ra mắt ngày 5/2/2021. Đội bóng được hãng Hàng không Bamboo Airways dành nguồn kinh phí khá lớn, tạo điều kiện hỗ trợ về tập huấn, đi lại, tăng chế độ dinh dưỡng, chế độ đãi ngộ… nhằm củng cố và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Cùng với đó, tỉnh cũng đã dành nguồn kinh phí đầu tư về trang thiết bị, dụng cụ tập luyện, phụ trợ, trang phục; quan tâm nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các HLV, VĐV đảm bảo tiện nghi và chế độ dinh dưỡng đầy đủ.

Cùng với định hướng, kế hoạch tập luyện của Sở VH-TT&DL, đội bóng đã có các chương trình tập luyện bài bản, khoa học. Ngay sau khi ra mắt, đội đã tham gia thi đấu với đội bóng chuyền nữ Vietinbank để đánh giá chất lượng chuyên môn, từ đó thêm yếu tố xem xét, đánh giá toàn diện để đạt được những mục tiêu lớn trong tương lai.

"Sau biến cố của Bamboo Airways, đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc bị ảnh hưởng khá nhiều, HLV, VĐV rơi vào tình trạng 4 tháng không có lương. Kinh phí eo hẹp dẫn tới dao động tâm lý, nhiều VĐV đã viết đơn xin nghỉ" - lời tâm sự xót xa của HLV trưởng Nguyễn Trung Dũng kéo dài 30 phút đồng hồ trong cuộc trò chuyện với chúng tôi.

Cách đây vài tháng, Đội bóng chuyền nữ còn hăng say luyện tập sau những chiến thắng vang dội. Vòng bảng Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc, đội đã thi đấu hết sức và lọt vào chung kết, giành quyền tham gia Giải chung kết toàn quốc năm 2021 và đã giành ngôi Vô địch, đoạt tấm vé duy nhất thăng hạng để tham dự Giải vô địch quốc gia năm 2022. Chuẩn bị cho mùa giải vô địch năm nay, Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Do không còn nguồn hỗ trợ, các VĐV chỉ luyện tập trong một chế độ duy nhất là ăn uống, dinh dưỡng hằng ngày. “Điểm tựa” cho cuộc sống "mong manh" khiến tâm lý dao động, việc luyện tập bị ảnh hưởng; đã có nhiều VĐV xin nghỉ và rút khỏi đội bóng.

Trước tình trạng này, Sở VH-TT&DL đã quan tâm đề xuất tỉnh trích nguồn kinh phí từ Quỹ Khuyến học (do Tập đoàn Him Lam tài trợ) để trước mắt phần nào hỗ trợ cho đội bóng trước khi “xuất kích”.

Thời gian gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng đã có buổi thăm, làm việc, động viên Đội bóng chuyền nữ tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh. Đồng chí cũng mong muốn, đội bóng sẽ tiếp tục quyết tâm vượt qua những khó khăn trước mắt, giành được nhiều thành công, giữ được thứ hạng và vị thế của mình.

Dịp này, Đội bóng chuyền nữ Vĩnh Phúc cũng được Tập đoàn BID Group trao tặng 1 tỷ đồng, Công ty Chăn nuôi Việt Nhật-JVL hỗ trợ 100 kg thịt bò, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) trao 100 thùng sữa. Thế nhưng, số tiền 1 tỷ đồng hiện nay vẫn chưa được chuyển tới hỗ trợ cho đội bóng bởi nhiều lý do từ phía nhà tài trợ.

Đến thời điểm nước rút của Giải vô địch quốc gia năm 2022 diễn ra vào tháng 7 này, tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng HLV trưởng Nguyễn Trung Dũng và các VĐV vẫn tiếp tục cố gắng, nỗ lực tập luyện phấn đấu trụ hạng và giành chiến thắng.

HLV trưởng Nguyễn Trung Dũng chia sẻ thêm: “Để có được một đội bóng chuyên nghiệp và mạnh thì quá trình đầu tư, tập luyện là việc rất cần thiết. Chúng tôi vẫn luôn cố gắng tập và thi đấu hết mình cho mùa Giải vô địch quốc gia sắp tới dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn".

Câu chuyện mùa thi đấu Giải vô địch quốc gia năm nay chỉ là trước mắt, về chiến lược lâu dài, phải có sự quan tâm nhiều hơn nữa từ phía tỉnh, các mạnh thường quân thì đội bóng chuyền nữ mới có thể lấy lại vị thế vốn có của mình và tự tin hơn bước vào những mùa giải sau.

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: