Thể Thao

Đội tuyển Muay Việt Nam có nhiều cơ hội đoạt huy chương tại SEA Games 31

Thứ Ba, 17/05/2022

Dựa trên kết quả bốc thăm và lịch thi đấu đã được thông qua, đội tuyển Muay Việt Nam tham dự SEA Games 31 có nhiều cơ hội đoạt huy chương ở nhiều nội dung tranh tài. Nhiều võ sĩ đã lọt thẳng vào vòng bán kết xuất phát từ việc các đoàn cử khá ít vận động viên đến tranh tài ở bộ môn này, nhất là các nội dung của nữ.

Các vận động viên của đội tuyển Việt Nam tham dự môn Muay tại SEA Games 31

 

Theo kết quả bốc thăm, ở nội dung Waikru (nội dung quyền biểu diễn), 2 võ sĩ Việt Nam là Phạm Thị Diễm Trang và Phạm Thị Bích Liễu đã cầm chắc huy chương. Bởi ở nội dung này chỉ có 3 đoàn đăng ký tham dự là Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Các đoàn còn lại không cử vận động viên tham gia quyền biểu diễn của Muay Thái.

Theo lịch thi đấu, Waikru sẽ là nội dung thi đấu đầu tiên và tranh huy chương trong ngày 17/5. Đội tuyển Thái Lan và Việt Nam tranh tài ở trận bán kết dự kiến diễn ra vào lúc 14h cùng ngày. Cặp vận động viên thắng trong trận đấu này sẽ gặp đội tuyển Philippines trong trận chung kết. Đây là nội dung Thái Lan đang nắm giữ chức vô địch.

Ở các nội dung thi đấu đối kháng, 8 võ sĩ Trương Cao Minh Phát (63,5 kg nam), Nguyễn Trần Duy Nhất (60 kg nam), Trương Quốc Hùng (81 kg nam), Bùi Yến Ly (54 kg nữ), Huỳnh Hà Hữu Hiếu (48 kg nữ), Triệu Thị Phương Thủy (51 kg nữ), Bàng Thị Mai (60 kg nữ), Nguyễn Thị Phương Hậu (63,5 kg nữ) đã lọt thẳng vào vòng bán kết và có nhiều cơ hội đoạt huy chương.

Tại SEA Games 31, môn Muay có 11 nội dung tranh huy chương, gồm 1 nội dung quyền biểu diễn (Waikru) của nữ cùng 10 hạng cân đối kháng nam nữ. Đội tuyển Muay Việt Nam đến kỳ SEA Games trên sân nhà với 12 võ sĩ, tranh tài ở toàn bộ 11 nội dung thi đấu.

Thiệu VũTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: