Thể Thao

Góp sức cho Sea Games 31 thành công

Thứ Hai, 16/05/2022

Tại SEA Games 31, đội ngũ tình nguyện viên (TNV) đã nỗ lực đóng góp công sức, trí tuệ, đề cao trách nhiệm của bản thân giúp đỡ các đoàn vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu. Đồng thời, truyền đạt, cung cấp thông tin, hỗ trợ, hướng dẫn các đoàn trong quá trình diễn ra các môn thi đấu tại Vĩnh Phúc.

Tình nguyện viên hướng dẫn các đoàn vận động viên làm thủ tục thi đấu

TNV SEA Games 31 là người cung cấp thông tin 2 chiều từ Ban Tổ chức đến các phái đoàn và ngược lại, là cầu nối giữa các bộ phận của Ban Tổ chức cũng như các tiểu ban liên quan; giải quyết các yêu cầu của khách và các tình huống xảy ra trong phạm vi trách nhiệm của mình; đảm bảo phối hợp để thực hiện các hoạt động của các đoàn đúng kế hoạch và chương trình thi đấu của đại hội.

Để quá trình diễn ra thi đấu môn Golf và Muay SEA Games 31 tại Vĩnh Phúc thành công tốt đẹp, tỉnh đã lựa chọn hơn 100 TNV đến từ Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2, Sở Ngoại vụ, Sở GDĐT, các thầy, cô giáo trên địa bàn tỉnh cùng các nhân lực tại chỗ của Sân Golf Đầm Vạc, Khách sạn DIC-Star, Flamingo Resort Đại Lải.

Những TNV này đều có khả năng giao tiếp ngoại ngữ, hiểu biết về thể thao và văn hóa Vĩnh Phúc, họ hỗ trợ công tác đưa đón các VĐV, HLV, trọng tài các nước bạn; hỗ trợ các đội thi đấu, hướng dẫn tại các điểm thi đấu, nơi lưu trú, dẫn chương trình, phiên dịch, phục vụ hậu cần, sân thi đấu, các cơ sở y tế… Cùng với đó, họ còn là cầu nối giới thiệu, quảng bá hình ảnh, những nét văn hóa độc đáo, thành tựu kinh tế nổi bật của tỉnh cùng các điểm du lịch hấp dẫn đến với bạn bè quốc tế.

Môn Golf được mở màn thi đấu vào ngày 13/5 tại Sân Golf Đầm Vạc. Ở đây đã có rất nhiều TNV túc trực cũng như đưa đón các đoàn vận động về nơi ăn, nghỉ. TNV Trần Thị Phương Nhung (29 tuổi) là Caddy (hay còn gọi là Caddie) Sân Golf Đầm Vạc hào hứng chia sẻ: “Được hỗ trợ môn Golf cho các golfer thi đấu, tôi thấy rất vui và vinh dự. Công việc của tôi chủ yếu là giúp các VĐV nhìn bóng trên các hố để họ thi đấu tốt. Cùng với đó, tôi còn phân định phần khán giả cổ vũ giữ khoảng cách với các VĐV, tư vấn các cổ động viên, khán giả mặc trang phục lịch sự, mang giày thể thao đúng quy định khi vào sân...".

Môn Golf có đặc thù riêng, không giống như những bộ môn khác, các golfer phải đi bộ suốt quá trình thi đấu, khoảng 7 - 8h đồng hồ/lần thi đấu, vì vậy, các TNV cũng phải đi bộ để cùng hỗ trợ. Trong 6 ngày thi đấu, tuy khá mệt mỏi nhưng các TNV luôn nỗ lực và nhiệt tình hỗ trợ các VĐV, HLV, khách mời cũng như khán giả. Nhiều TNV nhà xa, phương tiện chủ yếu là xe máy, nhưng với sự nhiệt tình và trách nhiệm, họ luôn nỗ lực, ra sức làm tốt nhiệm vụ để bạn bè quốc tế có những cảm nhận tốt cũng như kỷ niệm đẹp khi tới Vĩnh Phúc.

TNV Trần Thị Tú, giáo viên Trường tiểu học Tề Lỗ, huyện Yên Lạc cho biết: “Ngoài giúp đỡ những VĐV, HLV trong quá trình thi đấu, chúng tôi còn giới thiệu, quảng bá những danh lam, thắng cảnh của vùng đất và con người Vĩnh Phúc với bạn bè quốc tế, để họ không chỉ thấy được cảnh quan tươi đẹp mà còn cảm nhận con người nơi đây nhiệt tình, thân thiện”.

Với tinh thần trách nhiệm, tác phong nhanh nhẹn, cởi mở, trọng thị, mến khách trong mọi tình huống, các TNV tham gia SEA Games 31 đã để lại những ấn tượng đẹp đối với các đoàn VĐV, HLV, trọng tài, khách mời và khán giả khắp mọi nơi khi đến với Vĩnh Phúc.

Nhiều VĐV đánh giá tốt về đều này, họ coi đây không chỉ là kỳ thi đấu SEA Games mà còn là một chuyến du lịch khám phá khá nhiều điều thú vị tại mảnh đất Vĩnh Phúc.

VĐV Dy Jokn Edward (Philipines) phấn khởi chia sẻ: “Chúng tôi rất hài lòng về đội ngũ TNV trong những ngày qua, họ đã có sự hỗ trợ rất kịp thời khi chúng tôi cần, từ những vật dụng rất nhỏ hay giúp chúng tôi mua đồ ăn - một số quả mang hương vị vùng miền của Vĩnh Phúc như chuối, dưa chuột… Tôi cảm thấy rất biết ơn họ”.

Bài, ảnh: Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: