Thể Thao

Thái Lan dẫn đầu giải Golf ngày đầu tiên tại SEA Games 31

Thứ Sáu, 13/05/2022

Sau 1 ngày thi đấu môn Golf tại Sân Golf Đầm Vạc, các golfer đã thi đấu hết 18 hố, 72 par (theo tiêu chuẩn Sân Golf Đầm Vạc). Thái Lan đang dẫn đầu với cả đơn nam và nữ là vận động viên (VĐV) Weerawish Narkprachar và Eila Galitsky; đội Việt Nam ở đồng hạng 5 - đơn nam (VĐV Nguyễn Anh Minh) và đồng hạng 12 - đơn nữ (VĐV Lê Thị Thanh Thúy, Đoàn Xuân Khuê Minh).

Các VĐV thi đấu ngày đầu tiên thành công trên Sân Golf Đầm Vạc

Thể thức thi đấu của môn Golf SEA Games 31 - trong 3 ngày đầu, các đội sẽ tranh bộ huy chương cá nhân; nam được thi đấu tối đa 4 VĐV/đội/ngày; nữ được thi đấu tối đa 3 VĐV/đội/ngày.

Cuối ngày, mỗi kết quả của VĐV sẽ được sử dụng để tính kết quả cá nhân. Đồng thời, kết quả của 3 VĐV tốt nhất của nam và 2 VĐV tốt nhất của nữ sẽ được sử dụng để tính kết quả của đoàn.

Sau 3 ngày, VĐV (gồm cả nam, nữ) nào có kết quả tốt nhất sẽ đạt được huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Đồng thời, kết quả 3 ngày được cộng lại, đoàn nào có kết quả tốt nhất của nam, nữ sẽ xếp hạng thứ tự, từ đó trọng tài sẽ xác định được đội thi đấu 3 ngày cuối cùng để bước vào thi đấu đồng đội, đối kháng.

Trưởng Ban trọng tài giải Golf Phan Ngọc Tâm đánh giá: “Ngày đầu tiên thi đấu thời tiết khá thuận lợi, các VĐV thi đấu tốt, dưới chuẩn 72 par, theo đúng dự kiến và thành công; điểm trung bình của các VĐV nữ là 76.7 gậy/18 hố, hay 4.7 gậy nhiều hơn tiêu chuẩn; điểm trung bình của các VĐV nam là 75.8 gậy/18 hố, hay 3.8 gậy nhiều hơn tiêu chuẩn".

Tin, ảnh: Thu ThủyTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: