Thể Thao

Sân Mỹ Đình được phép đón 2 vạn khán giả trận tuyển Việt Nam - Trung Quốc

Thứ Sáu, 14/01/2022

Một tin vui với thầy trò HLV Park Hang Seo khi sân Mỹ Đình được phép mở cửa cho 2 vạn khán giả trong trận đội tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Ngày 13/1, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch về việc cho CĐV vào sân Mỹ Đình ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Trung Quốc tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hai vạn khán giả được vào sân Mỹ Đình trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Trung Quốc

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội cho phép sân Mỹ Đình đón 50% số khán giả vào sân (khoảng 2 vạn người). Ở 2 trận đấu trước gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, sân Mỹ Đình chỉ được phép mở cửa đón 30% khán giả, tương đương 12 nghìn người (trận mở màn gặp Australia không có khán giả).

Trước đó, ngày 10/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch có công văn gửi Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, TP Hà Nội, các Bộ, Ban ngành liên quan, về việc hỗ trợ chuẩn bị tổ chức trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam trên SVĐ Mỹ Đình, trong đó có trận tái đấu Trung Quốc vào ngày 1/2 (Mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Bộ Văn hóa, Thể thao vdu lịch đề xuất SVĐ Mỹ Đình đón 50% lượng khán giả vào sân theo dõi cổ vũ cho đội tuyển. BTC trận đấu bố trí ngồi giãn cách theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và AFC. Việc BTC trận đấu muốn tăng số lượng CĐV lên 50% nhằm tạo nên bầu không khí sôi động tiếp lửa thầy trò HLV Park Hang Seo.

Như vậy, so với 3 trận đấu trên sân nhà trước đó, đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ to lớn hơn từ khán giả. Cũng như 2 trận đấu trước đó gặp Nhật Bản và Saudi Arabia, khán giả vào sân phải xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo về phòng, chống dịch Covid -19 quốc gia và Thành phố Hà Nội.

Tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 13/1 với 30 cầu thủ vừa được HLV Park Hang Seo triệu tập chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, ông Park đang khá đau đầu khi một vài cầu thủ mắc Covid-19 đang phải cách ly.

Toàn đội có 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Australia chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà vào ngày 27/1. Ngày 1/2, đội tuyển Việt Nam tái đấu Trung Quốc trên SVĐ Mỹ Đình.

Phùng Hải (Theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: