Thể Thao

Đỗ Hùng Dũng thay Quế Ngọc Hải làm đội trưởng đội tuyển Việt Nam

Thứ Sáu, 14/01/2022

Ở buổi họp nội bộ của đội tuyển Việt Nam trong ngày đầu tập trung 13/1, Đỗ Hùng Dũng được bầu là đội trưởng, các đội phó là Nguyễn Công Phượng và Bùi Tiến Dũng.

Trước đó, HLV Park Hang Seo từng quyết định thay đổi vị trí đội trưởng của trung vệ Quế Ngọc Hải, sau AFF Cup 2020.

Tân đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Đỗ Hùng Dũng (Ảnh: An An)

 

Ở ngày tập trung đầu tiên 13/1, chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp Australia vào ngày 27/1 và gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 1/2 tới đây, đội tuyển Việt Nam đã tiến hành bầu đội trưởng mới.

Theo đó, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng được bầu là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Các đội phó mới sẽ là tiền đạo Nguyễn Công Phượng và trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Ngoài việc Quế Ngọc Hải không còn là đội trưởng, thì các đội phó cũ gồm tiền vệ Lương Xuân Trường và tiền vệ Phạm Đức Huy cũng không còn giữ cương vị này.

Riêng về Đỗ Hùng Dũng, cầu thủ này từng thể hiện vai trò chuyên môn và vai trò thủ lĩnh cao ở đội tuyển, trước khi anh chấn thương nặng hồi tháng Ba năm ngoái, dẫn đến không thể tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Cup 2020, diễn ra trong năm 2021.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng là một trong hai đội phó của đội tuyển, bên cạnh Công Phượng (Ảnh: Getty)

Mặc dù vậy, ngay sau khi trở lại, Hùng Dũng vẫn nhận được sự kỳ vọng cao, ở vị trí tiền vệ trung tâm của đội tuyển, nhất là trong bối cảnh Hoàng Đức đang nhiễm Covid-19, còn Tuấn Anh chưa được gọi trong đợt này

HLV Park Hang Seo nói về vai trò của đội trưởng mới ở đội tuyển Việt Nam: "Tôi đã nói chuyện với đội trưởng và các đội phó. Chúng tôi cùng hướng đến một năm 2022 thành công cho đội tuyển Việt Nam".

"Riêng với ban cán sự cũ, chúng tôi muốn giảm gánh nặng cho họ, để họ tập trung vào việc thể hiện phong độ cao nhất" - vị HLV người Hàn Quốc cho biết thêm.

Phùng Hải (Theo dantri.com.vn)

 TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: