Thể Thao

Djokovic: "Tôi muốn ở lại và thi đấu tại Australian Open"

Thứ Ba, 11/01/2022

Sau khi thắng kiện vụ bị chính quyền Australia hủy visa, tay vợt Djokovic tự tin và sẵn sàng cho cuộc chinh phục chức vô địch Australian Open 2022.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Novak Djokovic cảm thấy khá hưng phấn: "Tôi rất vui và biết ơn khi thẩm phán đã hủy bỏ quyết định cấm visa của tôi. Bất chấp những gì đã xảy ra, tôi muốn ở lại và cố gắng thi đấu tại Australian Open.

Novak Djokovic chia sẻ niềm vui sau khi thắng kiện trên trang cá nhân

Tôi luôn tập trung vào mục tiêu đó. Tôi đã bay đến Australia để chơi ở một trong những sự kiện quan trọng nhất mà chúng tôi có, trước những người hâm mộ tuyệt vời".

Sau khi Novak Djokovic thắng kiện vụ bị hủy visa nhập cảnh vào Australia, gia đình anh đã tổ chức ăn mừng và có cuộc họp báo trực tuyến để chia sẻ niềm vui với người hâm mộ tại Serbia.

Bố của tay vợt số một thế giới, ông Srdjan Djokovic xúc động nói: "Đây là một chiến thắng to lớn cho Novak, gia đình và thế giới của sự tự do. Anh ấy tôn trọng tất cả những gì được yêu cầu.

Ông Srdjan Djokovic (bố của Novak) và Djordje Djokovic (em trai của Novak) khẳng định Tòa án đã đúng khi xử Novak Djokovic thắng kiện

Anh ấy chỉ muốn đến Australia để chơi quần vợt. Công lý và pháp quyền đã chiếm ưu thế. Thẩm phán đã tuyên Novak vô tội".

Em trai của Novak Djokovic, Djordje Djokovic khẳng định Tòa án đã xử đúng: "Novak đã chứng tỏ rằng anh ấy kiên trì và tin tưởng vào lý tưởng của bản thân. Anh ấy đã chiến thắng trong cuộc chiến này vì cả thế giới.

Thẩm phán quyết định đúng, dựa trên công lý và sự thật. Nhưng chúng tôi biết Bộ trưởng của họ vẫn đang đe dọa Novak. Họ vẫn muốn giam giữ anh ấy".

Trái ngược với sự hân hoan của gia đình Djokovic, chuyên gia quần vợt Barbara Schett của tờ Eurosport khuyên tay vợt người Serbia nên bỏ Australian Open 2022: "Novak đã trải qua những ngày rất dài và mệt mỏi. Djokovic không được tập luyện từ khi tới Melbourne, chỉ ở trong căn phòng nhỏ, thiếu tiện nghi và ăn uống không hợp khẩu vị.

Người dân Serbia vui mừng trước cơ hội Novak Djokovic có thể dự Australian Open 2022

Anh ấy chắc chắn đã suy nghĩ về những gì đang xảy ra. Tôi không chắc bản thân sẽ thi đấu tốt trong tình trạng này. Rút lui có thể là lựa chọn tốt nhất cho Novak".

Sau phiên xử kéo dài 5 tiếng và bị hoãn tới 3 lần trong ngày 10/1, Novak Djokovic đã được thẩm phán Anthony Kelly tuyên bố thắng kiện trước Chính phủ Australia. Anh được thả tự do, trả lại visa cùng giấy tờ cá nhân.

Hiện tại, Djokovic chỉ còn đợi xem Bộ trưởng Di trú Alex Hawke có đưa ra quyết định hủy visa hay không. Djokovic kỳ vọng sẽ tham dự Australia Open 2022 (diễn ra từ 17/1 đến 30/1), đây là giải đấu Nole đã 9 lần giành chức vô địch.

Phùng Hải (Theo dantri.com.vn)

 TAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: